Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kiểm tra công tác an cư tại Việt Nam Quốc Tự

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kiểm tra công tác an cư tại Việt Nam Quốc Tự

Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp. Tham dự có chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, các ban chuyên môn trực thuộc, chức sự trường hạ và các hành giả đăng ký an cư tại Việt Nam Quốc Tự.

Tại buổi họp, chư tôn đức đã thảo luận, triển khai một số vấn đề liên quan đến thanh quy, thời khóa tại hạ trường Việt Nam Quốc Tự. Theo đó, trong mùa an cư năm nay, bên cạnh các thời khóa theo truyền thống còn có các lớp học về giới luật, thanh quy, nghi lễ thiền gia,…

Dịp này, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã có những lời dặn dò, sách tấn đến các vị hành giả trong thời gian 3 tháng hạ trong việc dụng công tu tập, thúc liễm thân tâm để làm tăng trưởng nội lực.

Cũng trong sáng nay, các hành giả đăng ký an cư tại Việt Nam Quốc Tự đã an đơn, nhận chỗ lưu trú. Hòa thượng Trưởng ban và chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đã đi kiểm tra phòng ở của các giới tử, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các hành giả an cư tại đây.

Hòa thượng Thích Lệ Trang căn dặn các hành giả an cư

Năm nay, trường hạ Việt Nam Quốc Tự có 40 hành giả an cư, trong đó có 10 hành giả là Tỳ-kheo và 30 hành giả là các vị xuất gia đăng ký thọ giới trong Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 sắp tới.

Đây là lần đầu tiên, Phật giáo TP.HCM áp dụng hình thức an cư trước Đại giới đàn nhằm giúp các vị đã đăng ký thọ giới có thời gian huân tập, học hỏi các quy tắc một cách chu đáo, kỹ lưỡng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc tiếp nhận giới pháp cao trọng.

Lương Hoàng/ Báo Giác Ngộ – Ảnh: Minh Thuận