Báo Mỹ: Ông Biden cho lắp tivi bí mật trong Phòng Bầu dục

Báo Mỹ: Ông Biden cho lắp tivi bí mật trong Phòng Bầu dục

Tờ Politico đưa tin Tổng thống Biden có một chiếc TV nhỏ, được đặt phía sau bàn làm việc của ông trong Phòng Bầu dục. Ảnh: AP.

Chiếc TV, có kích cỡ khoảng 10 inch 12 inch, được đặt trên một chiếc bàn sau lưng Tổng thống Biden trong Phòng Bầu dục. Chiếc bàn này được trang trí bằng một số khung ảnh. Bản thân chiếc TV cũng được đóng khung vàng để tránh gây chú ý, Politico đưa tin.

Khi không có máy quay của báo chí hay các quan chức trong phòng, chiếc TV thường được bật lên và chuyển sang kênh CNN, Politico đưa tin.

Trả lời Politico, các quan chức đang hoặc từng làm việc tại Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden không xem TV nhiều như người tiền nhiệm Donald Trump. Nhưng trong các cuộc họp không chính thức với nhân viên, ông Biden đôi lúc vẫn hướng mắt về màn hình phía sau lưng và có thể phản ứng với thông tin được trình chiếu.

Trong một số trường hợp, nhà lãnh đạo Mỹ còn gọi điện cho những người mình vừa xem trên sóng truyền hình.

Theo đó, Tổng thống Biden từng gọi điện cho người dẫn chương trình của đài MSNBC, Joe Scarborough, để bày tỏ sự thích thú với cách người dẫn chương trình này miêu tả Thượng nghị sĩ Ron Johnson của đảng Cộng hòa.

Mối quan hệ với truyền thông của vị tổng thống Mỹ thứ 46 cũng trái ngược so với người tiền nhiệm.

Trong khi cựu Tổng thống Trump đôi khi nghe theo lời khuyên trên sóng truyền hình của những người dẫn chương trình thuộc Fox News như Sean Hannity, Tổng thống Biden thích tham khảo ý kiến của những một số nhà báo như David Brooks và Thomas Friedman của tờ New York Times, hay Evan Osnos của tờ New Yorker.

An Bình