Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp

Chuyến thăm của Bộ trưởng Sébastien Lecornu diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp không ngừng phát triển hiệu quả. Việt Nam luôn coi Pháp là đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại của mình. Pháp đánh giá cao vị thế, vai trò của Việt Nam và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước phát triển sâu rộng, toàn diện hơn nữa.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đón Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp Sébastien Lecornu. Ảnh: PHÚ SƠN

Bộ trưởng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Sébastien Lecornu. Ảnh: PHÚ SƠN

Bộ trưởng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Sébastien Lecornu duyệt Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: PHÚ SƠN

Trong tổng thể quan hệ hai nước, hợp tác về quốc phòng luôn là lĩnh vực được lãnh đạo hai nước quan tâm thúc đẩy trên cơ sở phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của mỗi bên. Thời gian qua, hợp tác quốc phòng song phương tiếp tục được củng cố và tăng cường theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với các văn bản, thỏa thuận hợp tác đã ký kết, đặc biệt là Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam-Pháp giai đoạn 2018-2028 và Thỏa thuận về hợp tác quốc phòng Việt Nam-Pháp sửa đổi.

Bộ trưởng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Sébastien Lecornu. Ảnh: PHÚ SƠN

Hai đoàn chụp ảnh chung. Ảnh: PHÚ SƠN

Các cơ quan, đơn vị của hai bên đã phối hợp chặt chẽ, tích cực rà soát, triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác, đạt được kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực như: Trao đổi đoàn, đào tạo, quân y, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, chia sẻ ký ức lịch sử, khắc phục hậu quả chiến tranh, tham vấn, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế đa phương…

HOÀNG VŨ