Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp từ chức sau vụ tai nạn tàu hỏa

Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp từ chức sau vụ tai nạn tàu hỏa

Cảnh sát và nhân viên tình trạng khẩn cấp điều tra tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Larissa, Hy Lạp, ngày 1/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo mới đưa ra ông Karamanlis nêu rõ việc từ chức là do trách nhiệm của ông. Ông cũng thừa nhận đã để xảy ra những sai sót kéo dài.

Trước đó, giới chức thông báo đã bắt giữ người quản lý nhà ga thành phố Larissa sau khi thẩm vấn.

Tai nạn xảy ra đêm 28/2 (giờ địa phương) khi 1 tàu chở 350 hành khách đang đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đâm trực diện vào 1 tàu chở hàng. Vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên trật khỏi đường ray, 2 toa khác gần như biến dạng hoàn toàn.

Lực lượng cứu hỏa tham gia công tác cứu nạn tại hiện trường lo ngại số người thiệt mạng sẽ tăng khi nhiệt độ trong 1 khoang tàu bị nạn đo được đã lên tới 1.300 độ C. Cụ thể, người phát ngôn Vassilis Varthakogiannis cho biết lửa đã bùng lên bên trong toa tàu gặp nạn, khiến nhiệt độ tăng cao. Điều này cản trở công tác xác nhận số người bên trong. Dựa trên tình hình thực tế và những kết quả tìm kiếm tại hiện trường, lực lượng này không loại trừ khả năng số người thiệt mạng vì tai nạn có thể còn cao hơn con số 36 hiện nay.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Hy Lạp kể từ năm 1968.

Lê Ánh (TTXVN)