Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp sức cho sĩ tử thi vào lớp 10

Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp sức cho sĩ tử thi vào lớp 10

Sáng 8/6, ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đã chỉ đạo các Đội CSGT phân công cán bộ chiến sỹ ứng trực để phân luồng giao thông trên các tuyến đường, các điểm thi.

Ghi nhận của PV VTC News, ngay từ 6h, tại các nút giao quan trọng hướng về trung tâm, CSGT Hà Nội tích cực điều tiết để bảo đảm giao thông thông suốt, giúp thí sinh di chuyển dễ dàng đến các điểm thi.

Tại trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), CSGT còn tham gia hỗ trợ, động viên các sĩ tử trước khi vào phòng thi.

Chiến sĩ CSGT tặng nước suối và dành những lời chúc may mắn cho các em học sinh.

“Triển khai kế hoạch thường niên Tiếp sức mùa thi của Công an TP Hà Nội, cán bộ chiến sĩ, chi đoàn Đội CSGT đường bộ số 6 đã có mặt tại điểm thi trường THPT Trần Phú để hỗ trợ thí sinh. Còn Đội CSGT số 1 phối hợp cùng những lực lượng khác đảm bảo tốt công tác phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự điểm thi, giúp phụ huynh và các em học sinh có một mùa thi hiệu quả”, một cán bộ đội CSGT số 1 chia sẻ.

Nữ CSGT tặng nước uống cho sĩ tử tại điểm thi trường THPT Trần Phú.

Tại các điểm thi, mô hình “Cổng trường an toàn” được phát huy hiệu quả. CSGT phối hợp với công an sở tại, đoàn thanh niên, cán bộ, nhân viên nhà trường tổ chức hướng dẫn, điều tiết các phương tiện đưa thí sinh đến trường, bảo đảm ATGT, trật tự đô thị.

Cùng với việc bố trí CSGT cắm chốt phân luồng giao thông tại khu vực cổng trường, Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát lưu động để kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông.

Sáng đầu tiên của kỳ thi, tình hình giao thông trên địa bàn thành phố được bảo đảm không ùn tắc, không xảy ra tai nạn giao thông tại các địa điểm học sinh dự thi.

Phụ huynh khi đưa con đến các điểm thi đều được hướng dẫn, sắp xếp để phương tiện gọn gàng đúng quy định, tránh tình trạng ùn ứ.

Trong suốt 2 ngày thi cuối tuần, Phòng CSGT sẽ tiếp tục bố trí lực lượng ứng trực để giúp kỳ thi diễn ra suôn sẻ, an toàn.