2 phóng viên truyền hình bị ʜàɴʜ ʜᴜɴɢ khi đang tác nghiệp

2 phóng viên truyền hình bị ʜàɴʜ ʜᴜɴɢ khi đang tác nghiệp

(PLO)- Phóng viên bị một nhóm người đàn ông túm cổ áo, đạᴘ ɴɢã ᴠà ʜàɴʜ ʜᴜɴɢ dù đã giải thích đang tác nghiệp đúng luật.

Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ để xử lý hai người có hành vi cản trở, ʜàɴʜ ʜᴜɴɢ phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi tác nghiệp.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 25 ngày 6-6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các (khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) thì một người đàn ông xông ra, yêu cầu không được quay phim, chụp ảnh.

Thời điểm xảy ra sự việc. Ảnh: Cắt từ clip

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng người này vẫn quát mắng, túm cổ áo và đạ.p n.gã anh TTC (phóng viên quay phim). Sau đó, một người khác cũng tham gia h.à.nh h.u.ng.

Ngay cả khi có người can ngăn và anh C đã nằm gục trên đường, hai người này vẫn tiếp tục hung hăng đ.ấ.m đ.á. Chưa dừng lại, nạn nhân khi được đồng nghiệp hỗ trợ đưa lên ô tô những người này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Các phóng viên đã trình báo vụ việc đến Công an phường Ô Chợ Dừa và đưa phóng viên C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Công an phường Ô Chợ Dừa đã đưa một trong số hai người h.à.nh h.u.ng phóng viên C về trụ sở làm việc. Người còn lại đã ra trình diện vào chiều tối cùng ngày. Cả hai đã được bàn giao cho Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý.

Công an quận Đống Đa đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội.