Chiến sĩ nghĩa vụ tử vong sau 10 ngày nhập ngũ: Đã có kết quả giám định

Chiến sĩ nghĩa vụ tử vong sau 10 ngày nhập ngũ: Đã có kết quả giám định

Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy, trong máu của anh L.T.M. không có rượu, bia, chất kích thích…

Liên quan đến việc anh L.T.M (19 tuổi, quê tỉnh Thái Nguyên) tử vong sau 10 ngày nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, ngày 21.2, đại tá Lê Việt Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết kết quả điều tra sẽ có trong vài ngày tới.

Nơi phát hiện nạn nhân tử vong

Về kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy, không có rượu, bia, chất kích thích… trong máu của anh M. Đồng thời, ruột của nạn nhân cũng không có chất độc.

Chiến sĩ L.T.M nhập ngũ ngày 6.2 và thực hiện nhiệm vụ tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, đóng quân trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trước khi nhập ngũ, gia đình nạn nhân cho biết, M. có tình trạng sức khỏe, tâm lý bình thường.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan điều tra, đêm 15.2, anh M. trốn khỏi doanh trại đơn vị. Đến khoảng 13 giờ ngày hôm sau, người dân thông báo thấy thi thể của anh M. tại quả đồi cách đơn vị khoảng 2 km, gần cột ăng ten thu phát sóng (cao khoảng 20 m). Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định anh M. đã tự trèo lên cột ăng ten, sau đó nhảy xuống và tử vong ngay lập tức.

Đại tá Thắng khẳng định, không có dấu hiệu nào cho thấy cái chết của anh M. xuất phát từ việc bị đánh đập, hành hung hay bị sát hại. Ngoài ra, cơ quan điều tra không thấy dấu hiệu bất thường trong sinh hoạt, quan hệ giữa anh M. và đồng đội.

Đặc biệt, vị lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái thông tin, lực lượng chức năng tìm được cuốn nhật ký của anh M. Trong nhật ký có nội dung thể hiện ý định tự tử của anh M.

TH

Bài viết .