Đỏ мặᴛ nhìn hội chị em mặc váy ngắn áo hở đi lễ chùa đầυ năm: Nên nhớ 5 không để tránh ɓį cнê

Đỏ мặᴛ nhìn hội chị em mặc váy ngắn áo hở đi lễ chùa đầυ năm: Nên nhớ 5 không để tránh ɓį cнê

Trong tâm thức người Việt bao đời nay, tết đến xuân về không chỉ mang ý nghĩa của việc tiễn đưa năm cũ đón chào năm mới mà còn mang đậm nét tâm linh, tín ngưỡng. Ngoài tục lệ cúng gia tiên, nhiều người dân thường tìm về các đền, các chùa để cầu phúc, cầu may cho gia đình với mong muốn cầu mong những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. 

Cả một tháng đầu xuân đầy tốt lành, người dân Việt rộn ràng đi đền chùa. Điều này từng được Phan Kế Bính nói tới trong ‘Việt Nam phong tục’ như sau: “Suốt một tháng giêng, già trẻ trai gái, kẻ chợ nhà quê, quần điều áo thắm, kẻ thì lễ bái chùa này miếu nọ, người thì du ngoạn cảnh nọ cảnh kia, chỗ thì thi hoa thủy tiên, chỗ thì thi hoa đăng, chỗ thì hội hè hát xướng“. Chung quy ấy cũng là cách thưởng xuân của dân ta. Đầu năm đi chùa vốn là nét văn hóa bao đời nay của đông đảo người Việt mình, có người đến chùa để cầu tài, cầu lộc, cầu duyên, có người cầu bình an, người thì cầu sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Vì cửa chùa là chốn linh thiêng nên ghé tới đây cần phải đảm bảo ăn mặc kín đáo, lịch sự. Thế nhưng rất nhiều chị em bây giờ lại cho phép bản thân mình ăn mặc rất thoáng, diện đủ kiểu đồ cắt xẻ, ngắn trên hở dưới khi đến nơi đây tạo nên không ít hình ảnh xấu xí, khó coi và chẳng chút đẹp mắt. 1001 kiểu ăn mặc thoáng quá thoáng của hội chị em khi đi lễ chùa đầu năm được liệt kê bên dưới đây nhận về không ít đánh giá chẳng hay từ người xung quanh.

Một cô gái trẻ khiến nhiều người xung quanh ngỡ ngàng khi diện combo đồng điệu áo voan hở bên trên, quần short ngắn bên dưới, set đồ trẻ truռց thời thượng này đâu phải để dành cho một nơi linh thiêng như cửa chùa. Nếu là mặc đi chơi, đi biển thì ai có thể chê, đằng này lại mặc đi lễ chùa thì thật hết biết nói gì luôn.

Hết quần short ngắn cũn cỡn, áo hở lưng, đầm voan xuyên thấu thì đầm bó chẽn dáng hai dây cũng được khá nhiều chị em tận dụng khi đến cửa chùa. Một gái trẻ khiến người xung quanh đỏ cả mặt với item này đây, mặc dù có khoác thêm áo khoác ngoài nhưng vẫn trông khó coi vô cùng.

Ông cha ta vẫn hay có câu “ăn cho mình mặc cho người” thế nên tùy hoàn cảnh, tùy nơi mình ghé đến mà chọn trang phục cho phù hợp. Và đi lễ chùa cũng thế, một nơi đề cᴀo sự trang nghiêm, thanh lịch thì chị em khi ghé tới đây cần phải biết rằng các quy tắc lựa chọn trang phục mà mình cần đảm bảo là gì. Theo đó có 4 không, 3 nên khi chọn trang phục đi chùa mà chị em cần nhớ rõ là:

5 KHÔNG KHI CHỌN TRANG PHỤC ĐI LỄ CHÙA:

KHÔNG MẶC ĐỒ XUYÊN THẤU: 

các kiểu đồ xuyên thấu là trang phục được xếp vào dạng quần áo gây tò mò và gợi cảm, nên đây chắc chắn không phải là trang phục phù hợp để đi lễ chùa.

KHÔNG MẶC ĐỒ QUÁ NGẮN: 

hình ảnh

Các kiểu trang phục quá ngắn như váy ngắn, đầm ngắn trên gối, các kiểu quần short cũn cỡn hay áo hỏn hở cả rốn vốn là item cần loại bỏ ra khỏi danh sách đồ lựa chọn khi tới viếng cửa chùa. Loại trang phục này chỉ phù hợp đi chơi, đi du lịch ở những vùng có không khí mát mẻ, đi du lịch biển mà thôi.

KHÔNG MẶC QUẦN TẤT QUÁ MỎNG: 

hình ảnhhình ảnh

Sự kết hợp giữa chân váy ngắn trên gối và quần tất siêu mỏng cũng là combo nên loại trừ khi muốn chọn đồ đi chùa bởi nó thật sự trông không hề thanh lịch một chút nào cả.

KHÔNG MẶC ĐỒ QUÁ BÓ, ÔM SÁT PHÔ DIỄN HÌNH THỂ: 

hình ảnhhình ảnh

Những bộ cánh ôm sát, phô diễn hình thể dù có là đầm dài, quần ôm thì cũng không nên mặc đi lễ chùa, trông thì có vẻ kín đáo đấy nhưng trên thực tế thì không hề chị em nhé. Thay vì chọn các item quá bó quá chật thì hãy ưu tiên những bộ áo quần thoải mái, rộng rãi hơn như đồ lam, áo dài truyền thống chẳng hạn.

NHỮNG BỘ CÁNH QUÁ LÔI THÔI, RƯỜM RÀ: 

Những bộ cánh lôi thôi, rườm rà và quá nhiều chi tiết dễ gây vướng víu trong những nơi đông đúc như đền chùa, dễ vướng vào hương khói. Bên cạnh áo quần thì cũng nên chọn những đôi giày giản tiện, dễ tháo ra mang vô, bởi ở nơi đền chùa thường phải cởi bỏ giày dép trước khi vào lễ nên nếu lỡ dại đi phải đôi giày quá cầu kỳ thì sẽ cần không ít thời gian để tháo ra, mang vào cực mệt.

hình ảnh

Ngoài những trang phục được nói bên trên để đi lễ chùa vừa tỏ lòng thành kính, vừa không vi phạm quy tắc ăn mặc, chị em chỉ cần diện áo quần kín đáo đề cᴀo sự thanh lịch, phù hợp với tinh trang nghiêm nơi cửa chùa là ổn. Lưu ý không nên mặc các loại đầm váy ngắn trên gối, chỉ nên mặc các loại váy áo, quần dài là tốt nhất.