Ham việc nhẹ lương cao, một chị gái bị lừa mất nửa tỉ. Sau khi trải lòng trên mạng, chị được một hắc-cơ động viên an ủi rồi lừa nốt 86tr còn lại!

Ham việc nhẹ lương cao, một chị gái bị lừa mất nửa tỉ. Sau khi trải lòng trên mạng, chị được một hắc-cơ động viên an ủi rồi lừa nốt 86tr còn lại!

Lê Mẫn T. (Hà Nội) từng bị lừa mất gần 500 triệu đồng do tham gia vào hội nhóm tìm kiếm việc làm trên nền tảng Telegram. Sau khi đăng tải câu chuyện bản thân lên hội nhóm, chị T. nhận được nhiều tin nhắn tự xưng “hacker” với mong muốn giúp đỡ chị tìm lại số tiền đã bị mất.

Vì cả tin và mong muốn lấy lại số tiền lớn đã bị lừa, nạn nhân lại tiếp tục bị lừa mất 86 triệu đồng tiền “phí thu hồi vốn”.

Chị T. cho biết sau khi đăng tải câu chuyện bị lừa đảo vào hội “Cảnh báo scam, truy tìm lừa đảo” trên mạng xã hội, chị T. được tài khoản có tên “Nguyễn Pháp” kết bạn. Tài khoản trên tự xưng là lập trình viên, làm việc cho “tổ trọng án” chuyên theo dõi các vụ lừa đảo nhằm giúp đỡ người bị hại.

“Tôi bị trang CV88**.com lừa đảo gần 500 triệu đồng, sau khi đăng tải lên hội nhóm thì có người tên Nguyễn Pháp liên lạc qua Facebook. Hắn ta tự xưng là lập trình viên có kinh nghiệm hơn 8 năm, muốn giúp tôi lấy lại tiền bị mất. Cách nói chuyện rất hiểu biết, tự tin nên tôi cũng nghĩ là thật”, chị T. chia sẻ.

Sau khi trao đổi thông tin, “hacker” này đã yêu cầu chị T. cung cấp số tài khoản ngân hàng, tên ứng dụng lừa đảo. Kẻ lừa đảo đã nhanh chóng thông báo đã đăng nhập thành công nhờ khả năng “phá tường lửa của hệ thống lừa đảo”.

Để lấy lòng tin của nạn nhân, kẻ lừa đảo đã quảng cáo bản thân hiện hợp tác cùng lực lượng lập trình viên, luật sư và cơ quan chức năng tại TP.HCM để xử lý vụ án. Tên “hacker” giả này còn nhấn mạnh về khả năng thành công khiến chị T. hoàn toàn tin tưởng.

“Nguyễn Pháp gửi cho tôi hình ảnh về các vụ lừa đảo được phá, tin nhắn cảm ơn từ các nạn nhân để lấy lòng tin của tôi. Hắn ta còn nói đang ngồi cùng cảnh sát hình sự TP.HCM và đội lập trình viên cấp cao gì đó của nhà nước. Tên này còn gửi cho tôi những tên của trang lừa đảo, nhấn mạnh tất cả những người thu phí trước đây đều là giả mạo”, chị T. kể về chiêu trò của kẻ lừa đảo.

Với tâm lý muốn sớm “cứu” tiền, chị T. đã nhanh chóng chấp thuận yêu cầu đóng 10% phí thu hồi của lập trình viên này. Tuy nhiên sau đó khoảng một giờ đồng hồ, kẻ lừa đảo tiếp tục liên lạc thông báo nạn nhân cần chuyển thêm 36 triệu đồng bởi số tiền cần chuyển về quá lớn khiến chi phí cho các ngân hàng và thủ tục phát sinh thêm.

“Khoảng gần một giờ đồng hồ sau thì Phát nhắn bảo tôi kiểm tra, nếu chưa về thì cần chuyển thêm 36 triệu chi phí phát sinh do số tiền 500 triệu đồng là quá lớn, cần đóng phí thủ tục”, chị T. chia sẻ thêm.

Sau khi chuyển khoản tổng 86 triệu đồng, chị T. bất ngờ nhận thấy mình đã bị tài khoản của “hacker” kia chặn và các tin nhắn cũng đã bị thu hồi. Liên lạc đến số điện thoại được kẻ lừa đảo cung cấp, nạn nhân được biết đây là số ảo, không có thật.

Bài viết .