Họp lớp đầυ năm, người đàn ông không kìm ʟòɴg được khi gặp bạn ցάι cũ: Vui vẻ xong phải đi viện

Họp lớp đầυ năm, người đàn ông không kìm ʟòɴg được khi gặp bạn ցάι cũ: Vui vẻ xong phải đi viện

Lại là câu chuyện họp lớp đầu năm mọi người ạ. Không biết là vui hay chỉ là ‘đại hội khoe mẽ’ và sau đó là khiến cho biết bao gia đình ‘cơm không lành, canh không ngọt’.

Sáng nay lên báo đọc tin tức, mình vừa thấy bài báo về một người đàn ồng 28 tuổi, đi họp lớp đầu năm và ‘cái kết’ hết hồn. Chắc câu chuyện này cần được nhân rộng ra để mọi người cùng nhìn nhận và rút kiɴh nghiệm. Hãy trả lại những cuộc họp lớp là những giây phút sum vầy bạn bè xưa cũ theo đúng nghĩa của nó, chứ đừng lấy đó làm cớ để sa ngã vào những sai lầm, dung túng cho sự ích kỉ của bản thân.

Mình chia sẻ lại câu chuyện này ở bên dưới nhé.

Người đàn ông này mới 28 tuổi, còn rất trẻ.

Chuyện xảy ra trong buổi họp lớp đầu xuân, người ta vẫn nói ‘tình cũ không rủ cũng đến’ và có lẽ trường hợp này là một ví dụ điển hình. Anh chàng này đã gặp lại người bạn gái cũ trong buổi gặp mặt các bạn cùng lớp đầu xuân vừa qua.

Người ta thường nói ‘tình yêu tuổi học trò’ là đẹp nhất. Nếu như 2 người trong câu chuyện này cũng để cho tình cảm ở mức đẹp đẽ thiêng liêng như vậy thì chẳng có gì phải traɴh cãi. Tuy nhiên, vấn đề là sau khi gặp lại người xưa lại ‘không kìm lòng’ được và đi quá giới hạn. Sự việc có lẽ sẽ trôi qua như một cơn gió nếu như vấn đề không xảy ra ngay sau đó.

Đi họp lớp không phải lúc nào cũng vui, ảnh: VNN

Chỉ vài ngày sau ‘buổi họp lớp’, người đàn ông này đã xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt, chảy mủ, đau vùng trọng yếu và phải đến bệnh viện khám bệnh vào ngày 30/1 – mở đầu một năm mới không hề vui vẻ chỉ vì những giây phút ‘vui chơi’ quá đà.

Người tiếp nhận ca bệnh này là bác sĩ Nguyễn Đình Liên, hiện là Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E.

Bác sĩ cho biết: Kết quả xét nghiệm của người đàn ông này đã phát hiện dịch niệu đạo có vi khuẩn l/ậ/u, chẩn đoán viêm niệu đạo, nhiễm bệnh xã hội.

Nói về ɴguyên nhân của căn bệnh này, bác sĩ cũng nhận định là do bệnh nhân này đã ‘giao ban’ không an toàn nên bị lây truyền bệnh xã hội. Chàng trai sau đó cũng thành thật kể với bác sĩ về sự việc xảy ra trong buổi họp lớp cách đó vài ngày. ‘Bệnh nhân’ đã gặp lại bạn gái cũ, giữa hai người nảy sinh tình cảm và điều gì đến cũng đã đến.

Ca bệnh này được điều trị bằng kháng sinh liều cᴀo, khuyến cáo kiêng ‘yêu đương’ cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Vậy là chỉ vì một vài phút ‘thả lòng cảm xúc’ mà mang đến biết bao phiền toái, tổn hại sức khỏe, thời gian và tiền bạc.

Cá nhân mình là phụ nữ, mình không có ý kiến gì về việc họp lớp gặp lại bạn cũ nhưng những kiểu lợi dụng cơ hội này để làm những việc như trên thì rất cần được ‘dạy cho một bài học’. Người đàn ông này có lẽ từ giờ sẽ ‘nhớ đời’ không còn đi họp lớp theo kiểu đó nữa.

hình ảnh

Trước vui họp lớp, sau đi chữa bệnh, ảnh minh họa, nguồn: Mns

Nhân đây mình cũng tìm hiểu một số điều về căn bệnh nói trên nên chia sẻ lại cho mọi người nha.

Bệnh l/ậ/u còn được gọi là Neisseria gonorrhoeae, đây là một trong những bệnh phổ biến sẽ lây khi chúng ta ‘yêu’ không an toàn. Phụ nữ có thể có vi khuẩn l/ậ/u trong vùng trọng yếu, cổ tử cung, miệng, họng, vùng cửa sau và hoàn toàn có thể lây cho người nam khi 2 bên không dùng các biện pháp phòng vệ.

Vấn đề là triệu chứng của bệnh trong thời gian đầu thường không rõ ràng nên bệnh nhân có thể rất khó nhận biết. Thường là sau vài ngày, người bệnh mới bắt đầu cảm nhận thấy các triệu chứng lạ trong cơ thể như bị chảy mủ, ngứa và xuất huyết.

Bên cạnh đó, một số người còn bị tiêu chảy và đau khi đi vệ sinh. Khi nhiễm trùng lan sang các khu vực khác, nam giới có thể bị viêm, thậm chí là vô sinh.

Khác với nam giới, phụ nữ khi mắc bệnh này lại không có triệu trứng rõ rệt nên thường bị bỏ qua. Chỉ đến khi xuất hiện các triệu chứng nặng như đau buốt, xuất huyết ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày mới đi làm và được chẩn đoán bệnh.

hình ảnh

Cách tốt nhất để không bao giờ mắc phải căn bệnh này chính là giữ gìn sự ‘chung thủy’ với vợ, chồng và khi ‘yêu’ cần có biện pháp bảo vệ.

Đầu năm mới chồng các mẹ đã đi họp lớp chưa?

Nói như vậy thôi nhưng có lẽ đây chỉ là thiểu số trong rất nhiều những cuộc họp lớp vui vẻ, văn minh đúng nghĩa. Đầu xuân năm mới chia sẻ lại câu chuyện hay làm gia vị cho mọi người khởi động một năm nhé chứ đừng như ‘nhân vật chính’ trong câu chuyện.

Kính chúc tất cả các mẹ webtretho một năm mới thật nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công. Dù cho giàu hay nghèo, già hay trẻ thì trước tiên ai cũng cần khỏe mạnh thì mới có cuộc sống hạnh phúc được mọi người ạ. Mong rằng chúng ta sẽ cùng ɴʜau trải qua một năm yên bình với nhiều tiếng cười, niềm vui.

Đang viết thì có đứa bạn cũ gọi mình, chắc ngày mai cũng có lịch họp lớp rồi mọi người ơi, hihi