Khách sạn VIP cho chó mèo 1 triệu/ngày: Dịch vụ ngày Tết ăn nên làm ra

Khách sạn VIP cho chó mèo 1 triệu/ngày: Dịch vụ ngày Tết ăn nên làm ra

Nếu như nói chó mèo ngày trước chỉ nuôi để giữ nhà, thì ngày nay chúng được cưng quý và tận hưởng những dịch vụ VIP như con người. Nhiều chủ sẵn sàng chi tiền triệu để thuê khách sạn cho chó mèo ở và nhờ giữ hộ vào những ngày mình vắng nhà.

Theo bài đăng trên trang Zing News chia sẻ, chị T., ngụ ở quận 7, TP.HCM phải tất tả đi kiếm phòng khách sạn thuê cho 2 bé mèo của gia đình. Yêu mèo nhưng chỉ mới tập tành nuôi, nên chị không có nhiều kiɴh nghiệm, phải nhờ mấy người bạn quen chỉ thì chị mới tìm được chỗ thuê với giá 350.000 đồng/ngày. So với những người nuôi mèo cưng khác, kiɴh phí của chị T. có giới hạn nên không thể chọn phòng xịn hơn để 2 bé có khoảng không gian tốt hơn vào những ngày mình vắng mặt.

Được biết, phí lưu chuồng trên toàn hệ thống các dịch vụ chăm giữ thú cưng tại TP.HCM sẽ dᴀo động từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng/ngày và tùy theo nhu cầu của khách hàng, họ sẽ lựa chọn mức giá khác ɴʜau. Trong đó, dạng chuồng cơ bản sẽ có giá rẻ nhất, cᴀo cấp hơn chút sẽ có vách ngăn cách nhiệt và không gian riêng cũng như tiểu cảnh.

Nhìn giá có vẻ đắt đỏ, song theo chia sẻ của những người làm nghề, giá cả không đổi so với năm ngoái. Chỉ là năm nay dịch vụ này phát sinh thêm loại phòng đặc biệt, rộng 20m2 dành riêng cho khách muốn gửi nhiều bé cùng lúc trong không gian riêng. Với dịch vụ mới này, mức giá có thể lên đến 1 triệu đồng/ngày.

hình ảnh

Không ngần ngại với các khoản chi đắt đỏ này, nhiều chủ nuôi vắng nhà về quê ăn Tết, chấp nhận bỏ chục triệu ra để thuê phòng khách sạn VIP cho các bé được ăn ở trong môi trường tốt nhất.

Ngoài yếu tố phòng ốc và điều kiện cơ sở vật chất chăm các bé thú cưng ra, cân nặng và loại thú cưng cũng là yếu tố quyết định đến giá cả.

Theo đó, giữ chó thường có giá dịch vụ mắc hơn giữ mèo vì chó cần được dắt đi dạo ngoài trời nhiều hơn, trong khi mèo chỉ cần chơi trên các cành cây và đồ chơi đặt trong nhà là đủ. Bé nào cân nặng hơn thì chủ phải tốn nhiều tiền thuê hơn. Đơn cử bé chó nặng dưới 6kg sẽ tốn khoảng 300.000 đồng/ngày phí lưu chuồng, còn bé chó nặng từ 6-9kg sẽ tốn khoảng 450.000 đồng/ngày, còn lớn hơn nữa sẽ tốn nhiều hơn do nhu cầu ăn và đi vệ sinh nhiều hơn.

Chưa hết, nếu muốn, chủ vẫn có thể thuê thêm các dịch vụ cắt móng, chải lông, làm đẹp cho thú cưng trước khi về nhà. Dù phí gửi giữ không tăng giá, nhưng các dịch vụ phát sinh, nhất là việc làm đẹp cho thú cưng sẽ có điều chỉnh giá, tăng thêm từ 10 – 20% so với ngày thường. Chỉ khi chủ gửi thú cưng trên 7 ngày mới được miễn phí các dịch vụ này.

Một số chủ nuôi chia sẻ, lo ngại việc chăm sóc của các nhân viên không đàng hoàng, cẩn thận dẫn đến sau khi nhận về, thú cưng bị lây bệnh rồi trở nên căng thẳng, hung dữ hơn xưa nên họ rất kén chọn chỗ gửi. Thậm chí để khách hàng yên tâm, các khách sạn còn lắp cả camera và quy định chỉ giữ thú cưng đã được tiêm ngừa đầy đủ, tẩy ký sinh trùng với lời cam kết đảm bảo chất lượng.

Dịp Tết mà hầu như các khách sạn nhận giữ thú cưng đều kín hết chỗ với lịch giữ từ 29 Tết đến hết mùng 6 Âm lịch. Thậm chí nhiều nơi phải từ chối nhận vì muốn đảm bảo chăm sóc các thú cưng đã nhận một cách tốt nhất.

Tuy vậy, theo chủ khách sạn chia sẻ, vì năm nay kiɴh tế khó khăn nên hầu hết mọi người đều thắt chặt hầu bao, chi tiêu. Vì lẽ đó, mà nhu cầu gửi giữ thú cưng có giảm nhẹ so với năm ngoái. Song, theo dự báo tương lai không xa, công việc này có triển vọng phát triển vào những năm về sau và mở rộng ra việc giữ các loại thú cưng khác nhưa hamster, hoặc cá cảnh…

hình ảnh

Nghe người ta kiɴh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng nườm nượp đông khách thấy đã quá phải không chị em ơi? Bởi em nói nếu chị em biết quan sát xung quanh để tìm thấy nhu cầu của khách hàng cần gì thì mình không sợ thiếu việc để làm đâu ạ. Đối với những ai có sở thích và lòng yêu mến thú cưng thì công việc này càng dễ dàng hơn bao giờ hết, không quá khó khăn và vất vả để làm hài lòng khách hàng. Chỉ cần mình dùng tình yêu thương và sự cần mẫn, chăm chỉ, chu đáo ắt sẽ đạt kết quả thành công như mong muốn thôi nè.

Với phương châm ‘phục vụ tận giường’ cho khách hàng, chắc chắn những cơ sở dịch vụ này sẽ ngày càng bội thu, không lo thiếu khách.