Mỹ: Khai quật mộ nữ tu sau 4 năm chôn cất, kinh ngạc chứng kiến ‘phép màu’ trong quan tài

Mỹ: Khai quật mộ nữ tu sau 4 năm chôn cất, kinh ngạc chứng kiến ‘phép màu’ trong quan tài

Các tín đồ Công giáo đang đổ xô đến một nhà thờ ở bang Missouri, Mỹ, để tận mắt chứng kiến t.hi t.hể của một nữ tu quá cố còn nguyên vẹn sau 4 năm chôn cất khi qua đời.

T.hi t.hể nữ tu Wilhelmina Lancaster vẫn còn nguyên vẹn sau 4 năm chôn dưới mộ.

Theo Daily Mail, hàng trăm tín đồ hành hương tới thành phố Gower, cách Kansas – thành phố lớn nhất bang Missouri khoảng 62km về phía bắc, để tận mắt nhìn thấy t.hi t.hể nữ tu còn nguyên vẹn.

Nữ tu Wilhelmina Lancaster, 95 t.uổi, qua đời vì t.uổi già vào tháng 5/2019. Bà được chôn cất bên ngoài nhà thờ Benedictines of Mary Queen of Apostles theo nghi thức bình thường. Gần đây, t.hi t.hể nữ tu được khai quật để đặt vào ngôi mộ mới bên trong nhà thờ.

Ở thời điểm qua đời, nữ tu này không hề được ướp xác. Những người khai quật dự định thu hồi x.ương c.ốt của nữ tu nhưng không ngờ phát hiện t.hi t.hể bà vẫn còn nguyên vẹn.

Nữ tu Wilhelmina Lancaster qua đời năm 2019 ở t.uổi 95.

Hiện tượng lạ này được mô tả là “điều kỳ diệu ở Missouri”, khiến các tín đồ đổ xô tới nhà thờ để tận mắt chứng kiến. T.hi t.hể nữ tu Lancaster vẫn đang được trưng bày tại nhà thờ cho đến ngày 29/5.

Cecilia, người đứng đầu nhà thờ, kể lại khoảnh khắc lần đầu nhìn thấy t.hi t.hể nữ tu Lancaster. Một vết nứt trong quan tài dẫn đến việc hình thành một lớp nấm mốc trên t.hi t.hể nữ tu. Nhưng khi nhìn kỹ hơn, bà Cecilia bị sốc khi thấy t.hi t.hể vẫn còn nguyên vẹn.

“Tôi không chỉ thấy bàn chân còn nguyên, mà là toàn bộ cơ thể nữ tu”, bà Cecilia nói. Khi nấm mốc được loại bỏ, vương miện và những bông hoa được chôn cùng với chuỗi tràng hạt và cây thánh giá của nữ tu hầu như vẫn còn nguyên vẹn.

Bà Cecilia mô tả đây là điều kỳ diệu, cho rằng nữ tu này đã có lòng tin và ý chí mạnh mẽ cho đến cuối đời.

Nhà thờ nơi nữ tu Wilhelmina Lancaster được chôn cất ở bang Missouri, Mỹ.

Một số tín đồ đã kêu gọi phong thánh cho nữ tu Lancaster. Giáo hội Công giáo tin rằng, t.hi t.hể còn nguyên là dấu hiệu của sự thánh thiện. Tuy nhiên, việc t.hi t.hể còn nguyên vẹn như vậy chưa phải là một lý do đủ thuyết phục để phong thánh.

Mary Lou Enna, 85 t.uổi, một trong số các tín đồ tới nhà thờ để chứng kiến hiện tượng kỳ lạ, chia sẻ: “Thật kỳ diệu. Ban đầu, tôi nghĩ điều này là phi thực tế. Nhưng khi chứng kiến tận mắt, tôi cứ bật khóc không ngừng. Đây đúng là sự thật và điều này rất có ý nghĩa”.

Một tín đồ khác tên Enna, 61 t.uổi, nói: “Thật kỳ diệu khi nhìn thấy t.hi t.hể của nữ tu trong tình trạng nguyên vẹn sau 4 năm chôn dưới mộ”.

Hai tín đồ Tanya và Joe Schultz đã mất 8 tiếng đồng hồ đi xe từ bang Kentucky tới nhà thờ ở Missouri để tận mắt nhìn thấy t.hi t.hể nữ tu. Mô tả đây là phép màu vĩ đại, Tanya đến gần t.hi t.hể nữ tu Lancaster đến mức có thể chạm vào áo choàng. “Cảm giác vừa không thể tin được nhưng lại vừa chân thực đến kỳ lạ”, bà Tanya nói.