Rộ tin Trang Trần bị bắt tạm giam để mở rộng điều vụ Phương Hằng – Hàn Ni, thực hư ra sao

Rộ tin Trang Trần bị bắt tạm giam để mở rộng điều vụ Phương Hằng – Hàn Ni, thực hư ra sao

Liên quan đến vụ án điều tra nhà báo Hàn Ni, mới đây, MXH xôn xao tin người mẫu Trang Trần hay còn gọi là Trang Khàn đã bị bắt tạm giam để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trước tin đồn này, người mẫu Trang Trần đã lên tiếng đính chính khẳng định bản thân vẫn sinh hoạt bình thường và không có chuyện bị bắt tạm giam. Thời điểm Trang Trần đăng tải đoạn clip là vào trưa nay ngày 1/3, cựu người mẫu vẫn đang đi cafe: “Đọc báo thấy bảo tôi bị bắt, nhìn đây bây giờ 11 giờ 13 phút, thứ 4 ngày 1/3, em vẫn đang ngồi uống cafe nhé các bác. Điện thoại bị réo nãy giờ luôn”.

Trên trang của mình, Trang Trần cũng vẫn livestream bán hàng bình thường kèm trạng thái: “Ghét thật đi lễ không an yên. Về bán hàng để chuẩn bị bị bế đi nào? Tao lạy mấy đứa tung tin nào vào chửi đi”. Thời gian qua, Trang Trần cũng là 1 trong những nhân vật gây ồn ào trong vụ việc của bà Phương Hằng và nhà báo Hàn Ni. Suốt thời gian dài, cựu người mẫu và bà Phương Hằng có những màn “khẩu chiến” gay gắt giữa trên MXH và trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của dư luận.

Về vụ án bà Phương Hằng, kết luận điều tra nêu rằng, từ tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về chuyện bí mật đời tư cá nhân, sử dụng những ngôn từ mang tính chất xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là ông Lê Công Vinh trong các buổi livestream.

Trong đơn tố cáo của mình, ca sĩ Vy Oanh cho rằng trong 7 buổi livestream từ ngày 16/5 đến 9/10/2021, bà Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm ca sĩ này với hàng loạt từ ngữ như “đẻ thuê”, “làm gái bao”, “làm bé”, “giật chồng”…

Vẫn theo đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh, trong buổi livestream ngày 9/10/2021, bà Nguyễn Phương Hằng cùng người được giới thiệu là tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim đã nói về vấn đề “hợp đồng đẻ thuê”, thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của nữ ca sĩ, cho rằng cô “giật chồng”, là “người thứ ba” xâm phạm đến cuộc hôn nhân trước đó của người chồng hiện tại, với người vợ trước mới dẫn tới sự ly hôn của họ.

“Bọn họ kẻ tung người hứng một cách say mê, giọng điệu chế giễu, đã hạ nhục tôi bằng thái độ hả hê, cợt nhả” – Nữ ca sĩ nêu trong đơn tố cáo.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an Thành phố cũng tiếp nhận, thụ lý xác minh tố giác của ông Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phương Hằng tố cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã đăng tải các đoạn ghi hình với nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Huỳnh Uy Dũng, Nguyễn Phương Hằng, xâm phạm lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Công an xác định: Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã cố ý đăng tải nhiều đoạn ghi hình trên kênh youtube, với các nội dung chưa được kiểm chứng, những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư.

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Vụ việc hiện vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ và thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

TH

Bài viết .