Sao nam từng từ chối đóng Lật Mặt 1 vì Lý Hải là “ca sĩ làm phim”, thế nào mà sau này lại đóng chính tới 3 phần phim hot?

Sao nam từng từ chối đóng Lật Mặt 1 vì Lý Hải là “ca sĩ làm phim”, thế nào mà sau này lại đóng chính tới 3 phần phim hot?

Có một sao nam từng từ chối đóng Lật Mặt trong những ngày đầu mà Lý Hải chuyển hướng sang phim ảnh.

Giữa thời điểm Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đang trở thành tựa phim gây sốt ngoài rạp chiếu, những thông tin xoay quanh ekip làm phim, dàn diễn viên chính cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Đặc biệt thông tin về Huy Khánh, người suýt đóng chính tới 4/6 phần Lật Mặt cũng gây chú ý trở lại.

Diễn viên Huy Khánh – Ảnh: FBNV

Sở dĩ dùng từ suýt là bởi vốn dĩ Huy Khánh từng được Lý Hải tin tưởng ngay từ khi anh đá sân sang làm phim. Từ Lật Mặt 1, Huy Khánh đã được mời góp mặt trong phim. Tuy nhiên anh đã từ chối, lý do là bởi lúc đó Lý Hải là tay ngang làm phim còn Huy Khánh thì đang là ngôi sao đắt show:

“Ngày xưa khi công bố dự án Lật Mặt, anh Lý Hải có tìm đến tôi. Lúc đó tôi cũng đang trong thời gian đỉnh cao ở mảng điện ảnh. Lúc đó, tôi có suy nghĩ: ‘Anh Lý Hải là ca sĩ. Vậy nếu anh ấy chuyển sang làm phim thì có thành công, và có hiệu quả trong sự nghiệp của mình không?’. Tôi có quyền suy nghĩ chứ! Lúc đó tôi đang trong thời kỳ hot và có nhiều lựa chọn”.

Dĩ nhiên thời điểm đó, Huy Khánh có hoài nghi về năng lực làm phim của Lý Hải cũng là điều dễ hiểu. Và sang tới phần 2 của series Lật Mặt, sự hoài nghi đó đã hoàn biến mất. Thậm chí sau khi xem phim, anh đã gọi điện chúc mừng và Lý Hải thì hứa sẽ mời Huy Khánh đóng phần 3 của loạt phim. Và quả nhiên, Lý Hải đã thực hiện lời hứa, thậm chí còn liên tục mời Huy Khánh đóng tuyến chính trong ba phần phim của Lật Mặt là Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết, Lật Mặt 4: Nhà Có Khách và Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh. Vậy là đủ hiểu Lý Hải tin tưởng và ưu ái nam diễn viên này đến mức nào.

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết
Lật Mặt 4: Nhà Có Khách
Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh

Nếu ở hai phần Lật Mặt trước, Huy Khánh đảm nhận tuyến nhân vật gây hài trong phim thì sang tới Lật Mặt 6, yếu tố hài đã bị lược bớt. Trong phim anh là một trong sáu nam diễn viên chính, thuộc nhóm bạn thân chí cốt tưởng sẽ sống chết cùng nhau nhưng lại tan đàn xẻ nghé vì một tờ vé số. Khán giả đánh giá rất cao màn thể hiện thuyết phục sự chuyển biến trong tính cách của nhân vật của Huy Khánh, từ chỗ một lòng coi trọng tình bạn đến lúc dần dần biến chất bởi sự cám dỗ của đồng tiền.

Nguồn ảnh: NSX