Thiếu tướng Đinh Văn Nơi trao 50 triệu hỗ trợ chi phí mổ tim cho cháu bé

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi trao 50 triệu hỗ trợ chi phí mổ tim cho cháu bé

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh Thiếu tướng Đinh Văn Nơi vừa cùng đoàn công tác đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho cháu Phạm Quang Vinh (SN 2016, trú tại Đông Xá, huyện Vân Đồn) bị bệnh tim đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cháu Phạm Quang Vinh từ khi mới sinh sức khỏe bé đã kém thường xuyên bị sốt. 6 tháng tuổi gia đình cho cháu nhập viện để kiểm tra được bác sĩ chẩn đoán bị block nhị thất hoàn toàn bẩm sinh (rối loạn tim mạch) và có chỉ định phải đặt máy tạo nhịp.

Chi phí đặt máy tạo nhịp lên tới hàng trăm triệu đồng. Từ năm 2016 đến nay, gia đình phải thường xuyên đưa cháu Vinh định kỳ đến bệnh viện để khám kiểm tra. Hiện tại, máy tạo nhịp đã hết hạn sử dụng cần phẫu thuật để thay mới.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh Thiếu tướng Đinh Văn Nơi cùng đoàn công tác đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho cháu Phạm Quang Vinh
Là con thứ 3 trong gia đình, bố mẹ làm nghề tự do, thu nhập không ổn định, mặc dù gia đình đã phải vay mượn số tiền 100 triệu đồng để chữa trị cho cháu nhưng vẫn không đủ để chi trả cho ca phẫu thuật lần này.

Gia đình cháu Vinh đã cố gắng hết sức vay mượn tiền để chữa trị. Bệnh của cháu Vinh phải thay máy nhiều lần với chi phí rất lớn, bao nhiêu tiền cũng đã dành dụm cho cháu chữa bệnh.

Giờ kinh tế suy kiệt, gia đình cháu Vinh không biết làm cách nào, thấy máy dần cạn pin đồng nghĩa với việc sinh mạng của cháu Vinh mong manh từng ngày.

Hình ảnh cháu Phạm Quang Vinh trước và sau khi phẫu thuật
Nắm bắt được hoàn cảnh gia đình cháu Vinh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật mổ tim cho cháu với số tiền 50 triệu đồng.

Tại buổi thăm gặp, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh Thiếu tướng Đinh Văn Nơi đã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình cháu bé. Đồng thời, động viên gia đình cháu Vinh cố gắng giữ gìn sức khỏe, tinh thần lạc quan để chăm sóc, chữa trị cho cháu sớm phục hồi trở về với gia đình.

Với chi phí hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Ninh, cùng với bảo hiểm cháu sẵn có, chi phí cho ca phẫu thuật lần này cơ bản đã được hoàn tất. Cháu Vinh cũng đã được phẫu thuật thay máy thành công.