Trấn Thành bị Công Lý chê “nói luy.ên thuy.ên” và m.àn bậ.t lại cực gắ.t

Trấn Thành bị Công Lý chê “nói luy.ên thuy.ên” và m.àn bậ.t lại cực gắ.t

Câu chuyện về phát ngôn của Trấn Thành đến nay vẫn là chủ đề gây tranh cãi. Đáng nói, trong suốt sự nghiệp của mình, nam danh hài luôn phát ngôn gây mất điểm. Trong đó, CĐM mới đây đã không khỏi bất ngờ trước màn đáp trả của Trấn Thành dành cho NS Công Lý.

Những ngày qua, chuyện Trấn Thành phát ngôn “đời nghệ sĩ khó nuốt” đã trở thành tâm điểm bàn luận khắp các diễn đàn. Đáng nói, trong các nghệ sĩ, Công Lý là đàn anh từng đứng lên chê bai Trấn Thành trong cách ăn nói và diễn hài.

Cụ thể, cách đây nhiều năm, khi chia sẻ về phong cách phim hài giữa 2 miền Nam – Bắc, NSND Công Lý từng nhận xét: “Có lần, tôi diễn chung tiểu phẩm với diễn viên miền Nam Trấn Thành. Ở trong Nam hay có kiểu diễn tự biên tự tiện nên tôi phải tiết chế Trấn Thành. Cậu ấy cứ bô lô ba loa, tập một đằng, diễn một nẻo nên tôi phải tiết chế cậu ấy.

Chẳng hạn, cậu ấy đang tấu hài, tôi không thích thì cắt ngang ngay. Tôi sẽ dẫn thoại: “Thôi thôi tôi biết rồi! Tôi cắt ngang, không cho cậu ấy tiếp tục. Nếu cứ để, cậu ấy sẽ diễn hết cả thời gian của người khác luôn. Cậu ấy cứ luyên tha, luyên thuyên mà tôi chả biết là nói gì”.

Lúc bấy giờ Trấn Thành không ngại thẳng thắn đáp trả Công Lý khi bị nhận xét, góp ý. Nam diễn viên cho biết bản thân cảm thấy điều này hơi nhạy cảm.

“Để góp ý với một ai đó, đặc biệt là bạn diễn trước công chúng, theo tôi là không nên. Có thể góp ý cho nhau sau hậu trường, ở nơi nhậu, trên trường quay, ở đâu cũng được nhưng không nên lên báo chí nói nhau. Nếu chúng ta thương nhau, muốn tốt cho nhau thì hãy nên gặp trực tiếp người đó mà nói chuyện”.

Sau đó Trấn Thành cho rằng NSND Công Lý không hiểu được tính chất của hài miền Nam khi nhận xét mình “nói luyên thuyên”. Trấn Thành nhận định nếu bản thân có diễn luyên thuyên, đi quá xa với kịch bản gốc, tập một đằng, diễn một nẻo thì đạo diễn đã nhắc nhở, đâu phải đợi bạn diễn phải lên tiếng.

“Khi đạo diễn chưa cắt nghĩa là mình vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép. Thậm chí nếu quay về, diễn viên có nói nhiều, khi dựng phim, đạo diễn vẫn có quyền cắt nữa. Đó là sự sáng tạo ngẫu hứng của diễn viên và điều đó, theo tôi là rất cần thiết”.

Đến nay không ai phủ nhận tài năng của Trấn Thành, tuy nhiên Trấn Thành gây mất điểm khi liên tục có những phát ngôn kém duyên, hoặc thích nói đạo lý với người khác. Trong suốt sự nghiệp hàng chục năm làm nghệ thuật, nam danh hài nhiều lần trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông với những phát ngôn, hành động thẳng thắn.

Khi tham gia chương trình Sunday Talk #89 với chủ đề “Giải mã thị hiếu phòng vé Việt: Từ hiện tượng Bố già và Nhà bà Nữ” với tư cách khách mời đặc biệt, Trấn Thành nói anh là một trong những nghệ sĩ có nhiều người yêu thích lẫn không thích.

“Tôi là nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam. Một khi người ta ghét, tôi làm gì cũng bị ghét. Nhưng tôi không quan tâm đâu. Tôi chỉ muốn mang hạnh phúc cho những người quan tâm, cần mình. Nhà bà Nữ thắng lớn vẫn nhận vô số chỉ trích. Nhiều người nói phim của tôi là thứ thành công độc hại. Quan điểm lạ luôn dẫn đến phản ứng hai chiều. Người nào thích sẽ rất thích. Người nào ghét sẽ rất ghét”.

Trong lễ trao giải “Ngôi sao xanh 2021”, khi “Bố già” vinh dự nhận giải “Phim điện ảnh hay nhất” sao nam 8X đã có chia sẻ gây chú ý: ” Tôi không biết rằng mình sẽ đạt được các giải này bao nhiêu lần nữa, vì đây là cột mốc rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng hy vọng rằng các bạn nhìn vào tác phẩm điện ảnh của một người để đ.ánh giá cách làm nghề và cách sống của họ. Tôi không tin rằng một người không sống tử tế lại làm được một bộ phim tử tế. Vì cách họ làm một việc là cách họ làm mọi việc”.

Trấn Thành còn nhận về nhiều ý kiến trái chiều vì liên tục khóc trên sóng truyền hình. Trong tập chung kết “Ca sĩ mặt nạ”, ông xã Hari Won đặc biệt nhắc đến biệt danh “Thành Cry” sau phần biểu diễn của Thùy Chi. Anh khuyên nữ ca sĩ hãy thể hiện cảm xúc đó ra chứ đừng kìm nén hay che đậy nó: ” Như tôi, Thành Cry! Tôi nói thật, dù có chửi tôi thêm 10 show nữa thì tôi vẫn muốn khóc, vẫn phải khóc! Tại tôi không kìm chế được chứ không phải là tôi không muốn”.

Vào tháng 3/2017, khi đối diện với làn sóng chỉ trích tấu hài nhảm, nhạt nhẽo, anh tuyên bố: “TV là của chung, chúng ta nên chọn lọc mà xem. Nếu quý vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt TV”. Với phát ngôn này, Trấn Thành đối diện làn sóng tẩy chay và đã phải lên tiếng xin lỗi.

Trong một chương trình hài kết hợp cùng Hương Giang, Trấn Thành nói nữ ca sĩ chuyển giới là “người toàn mùi silicon”. Trong 1 lần khác, Khi Đức Phúc được hỏi là muốn hóa thân thành nhân vật nào trong chương trình “Ca sĩ mặt nạ”, Trấn Thành đã chen ngang và nói “Nhìn cái răng của Đức Phúc, tôi nghĩ làm con hải ly là hợp”. Thậm chí, anh còn có hành động miêu tả lại hình dáng con hải ly khiến dân mạng bức xúc.

Đến nay, điều khó hiểu nhất là dù biết rõ lý do bị ghét nhưng Trấn Thành vẫn lặp đi lặp lại những lỗi tương tự nhau về hành xử, phát ngôn. Hậu quả là thời điểm hiện tại Trấn Thành phải đứng trước sự phản đối đòi tẩy chay của công.