Trung Quốc: Nuôi “chó ngao Tây Tạng” suốt 2 năm, “ngã ngửa” vì sự thật bất ngờ

Trung Quốc: Nuôi “chó ngao Tây Tạng” suốt 2 năm, “ngã ngửa” vì sự thật bất ngờ

Một cô gái ở Trung Quốc nói mình chỉ nhận ra điều bất thường khi chú “ chó cưng” mà cô nuôi ngày càng lớn nhanh, nặng hơn 110kg và bắt đầu có hành vi khác lạ.

Cô gái tên Su Yun, đến từ một ngôi làng ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, nói mình đã nuôi chú chó cưng được cho là “ chó ngao Tây Tạng” trong 2 năm, theo Daily Star.

Sự việc xảy ra năm 2018 nhưng gần đây mới được một số tờ báo Anh như Daily Star, The Sun và The Mirror đăng tải.

Cô nói con vật “ăn một hộp trái cây và hai xô mì” mỗi ngày. Đến khi cô nhận ra điều khác thường thì nó đã nặng hơn 110kg.

“Chó ngao Tây Tạng” mà cô gái nuôi thực ra là gấu.

Nhưng điều khiến cô gái bất ngờ nhất là việc con vật bắt đầu đi bằng hai chân sau. “Con vật càng lớn, trông nó càng giống gấu hơn”, Su Yun nói trên truyền thông Trung Quốc. “Tôi là người rất sợ gấu”.

Cô gái đã tình nguyện giao nộp con vật cho Cục Công an Lâm nghiệp của huyện Yiliang, thành phố Côn Minh, theo truyền thông Trung Quốc.

Các nhân viên của cục tới nhà cô gái kiểm tra tình trạng con vật, xác nhận rằng con vật không phải là chó ngao Tây Tạng mà là một loài gấu đen châu Á có nguy cơ tuyệt chủng. Con gấu được gây mê và đưa đến nơi sinh sống mới.

Con gấu sau đó đã được chuyển đến nơi ở mới an toàn.

Su Yun nói cô mua con vật từ một người bán thú cưng ven đường. “Sau khi nuôi nó trong hai năm, tôi cảm thấy gần gũi với động vật hơn”, cô chia sẻ.

Trong video được đăng tải năm 2018, nhà chức trách Trung Quốc đưa con gấu khỏi nhà cô gái.

Con gấu được chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vân Nam. Giới chức Trung Quốc nói rằng con gấu được đưa đến nơi ở mới trong tình trạng khỏe mạnh.

TH

Bài viết .