Trưởng phòng Tư pháp ở Đắk Nông xin lỗi, trả lại cây hoa giấy ‘thấy héo nên mang về tưới’

Trưởng phòng Tư pháp ở Đắk Nông xin lỗi, trả lại cây hoa giấy ‘thấy héo nên mang về tưới’

Một lãnh đạo Huyện uỷ Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đang chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy xác minh đơn tố giác ông L.T.T. – Trưởng phòng Tư pháp huyện Cư Jút trộm cây hoa giấy của một cơ sở trên địa bàn.
Ngoài ra, Huyện ủy Cư Jút còn nhận được đơn tố cáo ông T. có hành vi bạo lực gia đình.

Do đó, Huyện ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xác minh, làm rõ để có sơ sở xử lý về mặt Đảng, sau đó chuyển hồ sơ để UBND huyện xử lý về mặt chính quyền.

Đối với vụ việc cây hoa giấy, theo vị lãnh đạo này, vụ việc được camera an ninh ghi lại, sau đó lan truyền trên mạng, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chính quyền nơi ông T. công tác.

Sau khi sự việc xảy ra, ông T. đã đến Huyện ủy Cư Jút nhận lỗi. Ông T. lý giải, thấy hoa giấy bị khô héo nên mang về tưới. Tuy nhiên, sau khi hành động như vậy, ông T. nhận thấy lỗi của mình nên đã mang trả lại tài sản, đồng thời xin lỗi công khai cơ sở bị mất.

Nơi ông T., công tác

Theo lãnh đạo Huyện ủy, quan điểm của đơn vị xử lý thật nghiêm, công khai, không bao che. Bởi lẽ, ông T. là người có trình độ, đào tạo bài bản, lại được giao giữ chức Trưởng Phòng Tư pháp – một đơn vị am hiểu pháp luật mà có hành động như vậy.