Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ tiền “chăm cháu, ở trọ” gây bão MXH

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu hơn 1 tỷ tiền “chăm cháu, ở trọ” gây bão MXH

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu, luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

Mới đây, dư luận xôn xao trước câu chuyện ly hôn tại Hà Nội: Bố mẹ chồng làm đơn yêu cầu con dâu phải trả hơn 1 tỷ đồng sau khi ly hôn. Nhiều người hoài nghi đây chỉ là chuyện “câu view, câu like” nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên sau đó, luật sư Hà Trọng Đại – Giám đốc công ty Luật Hà Trọng Đại và cộng sự – người đăng tải chuyện ly hôn “độc nhất vô nhị” lên mạng xã hội, anh xác nhận đó là vụ việc có thật 100%, toà án nhân dân tại một quận ở Hà Nội đã thụ lý vụ ly hôn hy hữu này.

Bài viết do luật sư Hà Trọng Đại (cũng là người trực tiếp đòi lại công bằng cho người vợ) đăng tải trên trang cá nhân đã nhận được nhiều ý kiến, hiện đang được bàn tán rôm rả khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội.

Theo chia sẻ từ luật sư Hà Trọng Đại, chị D. và anh V. kết hôn năm 2007, có 2 con chung (sinh năm 2007 và 2012). Anh V. làm nghề tự do, còn chị D. tốt nghiệp đại học kinh tế và đang làm trong ngành Bưu điện.

Anh V. được bố mẹ cho một mảnh đất tại quận nội thành Hà Nội. Hai vợ chồng anh vay mượn và dồn toàn bộ tiền tích cóp xây một ngôi nhà kiên cố.

Sau 16 năm bên nhau, cặp đôi mâu thuẫn trong cuộc sống nên quyết định chia tay. Khi họ làm thủ tục ly hôn, gia đình chồng chị D. cho rằng mảnh đất và ngôi nhà là của họ, chị D. sẽ không được chia tài sản này.

Và điều khiến luật sư Hà Trọng Đại bức xúc, đó chính là lá đơn bố mẹ chồng chị D. gửi tòa án. Theo đó, sau khi sinh 2 con, hết thời gian nghỉ thai sản, chị D. phải đi làm, để 2 con ở nhà cho ông bà nội trông.

Đến khi ra tòa làm thủ tục, bố mẹ chồng chị D. đòi tiền công chăm sóc cháu nội của mình.

Trong đơn, bố mẹ chồng chị D. viết: “Việc chăm bẵm 2 cháu đều do vợ chồng tôi đảm nhận. Kể từ lúc các cháu còn nằm nôi ẵm ngửa cho tới khi đi nhà trẻ, rồi bước vào lớp 1.

Như vậy, vợ chồng tôi phải chăm sóc mỗi cháu 5 năm, tương đương 60 tháng. Vậy tổng cộng là 120 tháng.

Nay yêu cầu chị D. trả công chúng tôi như sau:

120 tháng x 5 triệu/tháng = 600 triệu đồng”.

Không chỉ đòi tiền công chăm sóc cháu nội, bố mẹ chồng chị D. còn đòi chị phải trả 415 triệu tiền thuê nhà trọ. Đây là khoảng thời gian chị sinh sống trong ngôi nhà được xây trên mảnh đất được bố mẹ anh V. cho.

“Chị D. coi ở địa chỉ trên là ở trọ nên chúng tôi yêu cầu chị trả tiền trọ trong thời gian 11 năm 8 tháng, quy ra là tiền trọ và điện nước:

142 tháng x 2,5 triệu/tháng = 415 triệu đồng”.

Như vậy, tổng số tiền bố mẹ chồng đòi chị D. là 1.015.000.000 đồng (Một tỷ không trăm mười lăm triệu đồng).

Khi ra tòa làm thủ tục, giữa thời tiết Hà Nội nắng nóng, chị D. chỉ biết khóc vì yếu thế.

Luật sư Đại (Giám đốc Công Ty Luật Hà Trọng Đại và Cộng Sự) cho biết tòa án nhân dân một quận ở Hà Nội đã thụ lý yêu cầu một vụ ly hôn hy hữu.

“Đơn yêu cầu đòi quyền lợi của bố mẹ chồng ngày hôm nay mới nộp tại tòa. Từ khi hành nghề đến giờ, lần đầu tiên tôi thấy sự việc buồn cười như vậy. Hiện tòa đang trong quá trình giải quyết đơn từ. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, đơn yêu cầu độc lập của bố mẹ chồng chị D. là không có căn cứ và tòa sẽ bác bỏ”, Luật sư Đại chia sẻ.

Theo quan điểm của ông, hoàn toàn có đủ căn cứ để chị D. yêu cầu chia tài sản là ngôi nhà trên đất. Và đơn yêu cầu độc lập của bố mẹ chồng chị là không có căn cứ. Khi tòa có phán quyết cuối cùng, luật sư Đại sẽ có thông tin tới báo chí.

Hiện, câu chuyện này vẫn đang gây tranh cãi khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra khá bức xúc trước sự vô lý của bố mẹ chồng trong câu chuyện mà luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.