Xúc động hình ảnh người chồng kể lại hành trình cứu vợ thoát ch.ết tại chung cư mini Thanh Xuân: “Tôi sẽ biết ơn 2 bình nước suốt đời”

Xúc động hình ảnh người chồng kể lại hành trình cứu vợ thoát ch.ết tại chung cư mini Thanh Xuân: “Tôi sẽ biết ơn 2 bình nước suốt đời”

Câu chuyện người chồng cứu vợ của mình thoát ch.ết tại chung cư mini Thanh Xuân chỉ bằng hai bình nước mới mua khiến ai cũng phải khen ngợi sự thông minh của anh. 

Anh Lưu Văn Công (30 tuổi, quê Nam Định) là một trong những người may mắn thoát nạn trong vụ cháy kinh hoàng đêm 12.9 tại chung cư mini ở ngõ 29- phố Khương Hạ.Sau khi được lực lượng cứu hộ đem ra ngoài anh vẫn chưa thể hiểu được tại sao anh lại vẫn còn sống, may mắn đến với anh và vợ khiến anh vô cùng xúc động. Khi mới từ trong đống lửa ra ngoài, anh Công phải liên tục nhỏ thuốc vào mắt sau nhiều giờ chịu hơi cay và khói. Trong khi đó, vợ anh Công đang được các y bác sĩ tích cực điều trị, theo dõi.

Kể về hành trình cứu vợ thoát khỏi cái c.hết, anh Công công khỏi xúc động nói: “Vào lúc 11h50 đêm ngày 12.9, khi đang chuẩn bị đi ngủ thì cả toà nhà bỗng mất điện kèm theo tiếng hô có ch.áy lớn. Lúc này, vợ chồng tôi vội ch.ạy xuống tầng 2 nhưng khói và lửa lớn đã bắt đầu bùng lên dữ dội do khu vực này chứa nhiều xe máy. Vụ hoả hoạn kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. 

Thấy vậy, vợ chồng anh tôi hoảng hốt, ch.ạy lên ban công tầng 9 nhưng cũng bị sức nóng táp vào mặt, kèm khói lớn bốc lên. Không còn cách nào, vợ chồng tôi chạ.y vào trong phòng dùng các biện pháp để tránh ngạt khói.

Cũng may, vợ chồng tôi mới mua 2 bình nước loại 20 lít để uống. Lúc này, vợ chồng tôi lôi hết quần áo trong tủ ra thấm ướt đẫm hết quần áo để che mũi miệng. Vợ tôi cũng lấy điện thoại gọi cho em, người em sau đó gọi điện báo cho lực lượng cứu hoả. Hai vợ chồng mỗi người ngồi một ngăn tủ chờ cứu hộ giải cứu nhưng sau ngạt khói quá c.hạy ra ngoài ban công bật điện thoại báo hiệu kêu cứu.

Lúc đó cũng có người mẹ cùng 2 con nhỏ ở tầng dưới ch.ạy lên. Cũng may đến gần 4h sáng, vợ chồng tôi cùng 3 mẹ con tầng dưới được cứu hộ trèo lên từ nhà hàng xóm rồi bám vào ban công leo lên cứu sống”– anh Công nhớ lại.

Chiều nay (13-9), Công an Hà Nội có thông tin chính thức số người t.ử vo.ng trong vụ ch.áy chung cư mini tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân. Theo thống kê thì có đến 56 người thiệt mạng trong vụ ch.áy thảm khốc này.