Cô gái mặc quần 3 phân, áo croptop vào chùa, bị phật tử ngăn lại thì cãi: ‘Đây là tự do tín ngưỡng, cái tâm là chính, hình thức không quan trọng!’

Cô gái mặc quần 3 phân, áo croptop vào chùa, bị phật tử ngăn lại thì cãi: ‘Đây là tự do tín ngưỡng, cái tâm là chính, hình thức không quan trọng!’

Chùa chiền là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, cách ăn mặc của cô gái đã khiến nhiều người phải “nhức mắt” phê bình.

Đi lễ chùa được coi là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân các nước châu Á. Mặc dù những lưu ý khi vào chùa đã được phổ biến rộng rãi nhưng cư dân mạng vẫn không ít lần phải ngán ngẩm với cách ăn mặc thiếu tinh tế đến mức phản cảm của một số người khi đến nơi linh thiêng. Thay vì diện những bộ đồ kín đáo, không ít người đẹp lại mặc váy áo thiếu vải, hở hang, khoe thân một cách tục tĩu.

Điển hình, một bức ảnh được cộng đồng mạng truyền tay nhau khiến không ít người bức xúc. Cụ thể, mới đây cư dân mạng đã truyền tay nhau hình ảnh một cô gái trẻ mặc chiếc quần jean ngắn đến không thể ngắn hơn và chiếc áo crop top làm lộ nguyên cả bờ vai trần đòi vào chùa. Nếu như xuất hiện ở một địa điểm du lịch, ăn chơi nào đó có lẽ sẽ chẳng ai thèm xét nét về trang phục này, nhưng nếu địa điểm dừng chân là chốn chùa chiềng linh thiên thì người đi ngang qua không thể không lên tiếng.

Một cư dân mạng đã đăng tải lại tình huống “chướng tai gai mắt” bản thân mình gặp phải (Ảnh chụp màn hình nguồn: NHS)

Một Phật tử đã ngăn cản không cho cô gái vào chùa, chính vì thế mà một trận tranh cãi đã xảy ra. Điều đáng nói, cô gái cự cãi rằng đây là tự do tín ngưỡng, chỉ cần thành tâm lễ phật, còn hình thức ăn mặc như thế nào không quan trọng.

Khi bị ngăn cản tại cổng chùa, cô gái tỏ ra vô cùng hung hăng và sẵn sàng cãi tay đôi

Ngay khi hình ảnh chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhiều người để lại bình luận phê phán cách ăn mặc của cô gái và những lý sự cùn của cô:

Ảnh chụp màn hình bình luận của cư dân mạng

Bài viết .