Đà Nẵng chuyển mùa, bệnh viện quá tải vì điều trị bệnh hô hấp

Đà Nẵng chuyển mùa, bệnh viện quá tải vì điều trị bệnh hô hấp

Ngày 20-11, tại Khoa Nội hô hấp – miễn dịch dị ứng (Bệnh viện Đà Nẵng) đã xảy ra tình trạng bệnh viện quá tải khi số lượng bệnh nhân đến nhập viện điều trị về các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Theo ghi nhận, tại các phòng bệnh đều quá tải. Các bệnh nhân phải nằm trên giường xếp ở hành lang và cả sảnh chờ tại cửa cầu thang máy.

Bệnh viện quá tải vì người nhập viện điều trị các bệnh về hô hấp tăng đột biến. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Dù bệnh viện đã kê thêm nhiều giường bệnh nhưng vẫn không đáp ứng đủ vì số lượng người nhập viện lớn. Nhiều bệnh nhân phải ngồi ở ghế, chờ đợi đến lượt.

Bà Nguyễn Thị Bích Phương (63 tuổi, quận Sơn Trà) đang ngồi ở băng ghế chờ cho biết, bà bị các triệu chứng khó thở nên đã đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị tám ngày hôm nay, nhưng các triệu chứng khó thở vẫn không thuyên giảm nên được chuyển lên Khoa Nội hô hấp – miễn dịch dị ứng. Tuy nhiên, khi lên đến khoa thì bệnh viện quá tải, không có giường để điều trị và phải ngồi chờ.

Bà Phương ngồi chờ đợi bệnh viện sắp xếp giường bệnh. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Tương tự, bà Trần Thị Nữ (55 tuổi, huyện Hòa Vang) cho hay con gái bà bị viêm phổi nằm hơn 10 ngày tại bệnh viện và những ngày qua bệnh viện quá tải liên tục tại Khoa Nội hô hấp – miễn dịch dị ứng.

“Bệnh nhân đông khiến bệnh viện quá tải, việc chăm bệnh cũng vất vả lắm. Nhất là buổi tối, nếu muốn nghỉ ngơi thì trải chiếu ra dọc hành lang để nằm. Nhưng giờ hành lang cũng có giường bệnh nên có lúc phải thức, nếu mệt quá thì nằm dưới giường bệnh ngủ thôi”, bà Nữ chia sẻ.

Các y, bác sĩ đang thăm khám cho một bệnh nhân ngay ngoài sảnh trước cửa thang máy vì bệnh viện quá tải. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Nói về vấn đề bệnh viện quá tải, TS. BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết hiện nay do thời tiết đang chuyển mùa nên bệnh nhân bị bệnh lý về hô hấp rất đông. Không chỉ bệnh nhân tại Đà Nẵng mà bệnh nhân ở các tỉnh thành khác đến nhập viện ngày càng cao.

Số lượng bệnh nhân nhập viện Khoa nội hô hấp – miễn dịch dị ứng mỗi ngày rất lớn. Do không đủ chỗ nên các bác sĩ phải kê thêm giường bệnh dọc hành lang để điều trị.

“Trước tình trạng quá tải, bệnh viện đã lên kế hoạch để chuyển các bệnh nhân sang Trung tâm tim mạch cơ sở 2 để điều trị. Việc này sẽ làm giãn số lượng bệnh nhân ra khỏi phòng bệnh, tập trung toàn bộ y bác sĩ để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất”, BS Lê Đức Nhân nói.

Minh Trường