Hàng chục nghìn hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT qua Lễ Phát động của BHXH Việt Nam

Hàng chục nghìn hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT qua Lễ Phát động của BHXH Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, ông Nguyễn Thế Mạnh – Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho biết: Những năm qua, cùng với nhiệm vụ được giao, BHXH Việt Nam luôn thực hiện tốt các phong trào nhằm đẩy mạnh việc sử dụng BHXH trong nhân dân, theo đó, BHXH đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn đóng góp của các cán bộ, nhân viên. Lễ phát động chính là thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của dân tộc ta. Qua đây nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn này trong toàn xã hội, cũng như nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của việc đóng BHXH, BHYT.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại Lễ phát động – (Ảnh: ĐT

Với mong muốn nhân lên thật nhiều những giá trị nhân văn ấy, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay, để Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, để ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng sổ BHXH, được chăm sóc sức khỏe khi ốm đau bằng thẻ BHYT.

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu BHXH Việt Nam – (Ảnh: PV/baohiemxahoi.gov.vn).

Tại Lễ phát động, BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá khoảng 04 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam dành dụm, quyên góp ngay trong buổi Lễ. BHXH Việt Nam cũng nhận được sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp cùng BHXH Việt thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Trước đó, tỉnh Bình Dương cũng đã tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bàu Bàng – (Ảnh: PV/baohiemxahoi.gov.vn).

Tại điểm cầu Hà Nội, đại diện 6 doanh nghiệp đã trao tặng 3.000 sổ BHXH tự nguyện và 54.904 thẻ BHYT với tổng số tiền là trên 25,4 tỷ đồng, cũng tại các điểm cầu khác, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng hàng chục nghìn sổ BHXH và thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhật Nguyệt