Hòa Bình: Khởi công cầu bản Mọc tiếp bước học sinh vùng cao đến trường

Hòa Bình: Khởi công cầu bản Mọc tiếp bước học sinh vùng cao đến trường

Bản Mọc (xã Nánh Nghê) nằm cách Trung tâm huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình khoảng 80 km, bị bao quanh bởi suối Khảm với dòng nước chảy siết, mỗi khi lũ về là dòng nước hung dữ cuốn trôi tất cả.

Năm 2017, cầu bản Mọc được địa phương xây dựng 2 tháng đã bị cơn lũ lịch sử cuốn trôi. Từ đó đến nay, người dân chỉ có thể tự làm những chiếc cầu tre tạm bợ nhưng mỗi khi nước dâng cao lại bị cuốn trôi. Hàng ngày, gần 150 em học sinh mỗi khi đến trường đều phải lội qua suối Khảm rất vất vả, bất tiện.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công cầu bản Mọc tại xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc.

Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, Ban Thường trực của Chương trình Cầu nối yêu thương (Nhựa Tiền Phong) đã tiến hành khảo sát, lên phương án xây dựng, dành tặng cho bà con bản Mọc một cây cầu vững chắc với kích thước dài hơn 27m (tính đến đuôi mố), bề rộng cầu 3,5 m, tải trọng 7 tấn cùng 70 m đường dẫn bê tông 2 đầu. Tổng kinh phí xây dựng ước tính là 1,7 tỷ đồng.

Tại Lễ khởi công, ông Hứa Quang Vinh, Phó Giám đốc ban Phát triển thị trường (Nhựa Tiền Phong) cho biết, cầu bản Mọc được xây dựng, dành tặng cho bà con xã Nánh Nghê hi vọng sẽ mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân cũng như các em học sinh vùng cao Đà Bắc.

Niềm vui của người dân xã Nánh Nghê khi cầu bản Mọc chính thức được khởi công xây dựng.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Đặng Minh Tấn, Chủ tịch UBND xã Nánh Nghê thay mặt nhân dân, chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhựa Tiền Phong, các nhà tài trợ đã giúp ước mơ của người dân bấy lâu nay thành sự thật, cây cầu sẽ giúp cuộc sống của bà con đỡ vất vả, từng bước thoát nghèo và ổn định hơn.

Được biết, chương trình Cầu Nối Yêu Thương là hoạt động xã hội vì cộng đồng do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017. Sau 6 năm triển khai, 120 cây cầu được xây dựng tại các tỉnh thành trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2023, Nhựa Tiền Phong đã đặt ra mục tiêu xây dựng được 20 cây Cầu nối yêu thương, đồng thời trao tặng các suất quà và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

PVTT