Hoàng Tuấn Tiệp lận đận: Từ ‘Tiểu Ca hay cười’ gây sốt đến mất vai trong một nốt nhạc

Hoàng Tuấn Tiệp lận đận: Từ ‘Tiểu Ca hay cười’ gây sốt đến mất vai trong một nốt nhạc

Mới đây, sự việc Hoàng Tuấn Tiệp bị cắt vai trong một nốt nhạc khiến netizen không khỏi sửng sốt. Cụ thể, vào ngày 18/5, đoàn làm phim Phó Sơn Hải tổ chức buổi khai máy. Trong ảnh đăng tải, có thể thấy sự xuất hiện các diễn viên chính của phim như Thành Nghị, Cổ Lực Na Trát, Trần Ngọc Kỳ. Bên cạnh đó còn có Hoàng Tuấn Tiệp, được cho biết là đảm nhận một vai phụ trong phim.

Ngay sau đó, rất nhiều fan được cho là fan của Thành Nghị ùa vào bài đăng của đoàn phim Phó Sơn Hải đòi đuổi Hoàng Tuấn Tiệp. Không những thế, những fan này còn tràn vào cả những tài khoản của các nghệ sĩ khác như Cổ Lực Na Trát, Vương Hạc Đệ, Lương Khiết, Hồ Nhất Thiên… để kêu gọi tẩy chay anh. Thậm chí họ còn gọi đến số hotline của hai nền tảng đầu tư phim để gây sức ép, buộc phải sa thải nam diễn viên. Lý do đưa ra là vì Hoàng Tuấn Tiệp trước đây có dính scandal tình cảm, sợ ảnh hưởng không tốt tới các nghệ sĩ khác.

Làn sóng tẩy chay này dâng cao đến mức phía quản lý của Hoàng Tuấn Tiệp đã phải đăng thông báo sẽ kiện các tài khoản ác ý, đặt điều cho nghệ sĩ, thế nhưng sự việc vẫn không dừng lại. Sau đó, cũng trong ngày 18/5, nhiều thông tin cho biết Hoàng Tuấn Tiệp đã bị mất vai trong Phó Sơn Hải.

Phải đến hai ngày sau làn sóng tẩy chay, đoàn phim mới đăng một bài viết đại ý rằng Hoàng Tuấn Tiệp không có vai trong Phó Sơn Hải, anh chỉ đến buổi khai máy để ủng hộ đoàn phim mà thôi. Bài đăng này đã khiến đông đảo netizen bức xúc vì quá khó tin. Nhiều bình luận nói rằng chưa từng thấy diễn viên nào không tham gia đóng phim mà lại mặc áo của đoàn, nhận phong bì đỏ, thắp hương… như Hoàng Tuấn Tiệp đã làm ở buổi khai máy của Phó Sơn Hải. Nhiều bình luận chỉ trích đoàn làm phim thiếu tôn trọng nghệ sĩ, chèn ép nghệ sĩ kém tiếng, không có đông fan như Hoàng Tuấn Tiệp.

Hoàng Tuấn Tiệp sinh năm 1998. Trước khi scandal tình cảm nổ ra, anh là một diễn viên trẻ sáng giá, tham gia đóng chính một số dự án và đảm nhận vai phụ trong một số dự án có tiếng như: Lớp Trưởng Đại Nhân, Manh Y Điềm Thê, Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư, Trùng Khởi Chi Cực Hải Thính Lôi

Khi đảm nhận vai Trương Khởi Linh/ Tiểu Ca trong Trùng Khởi Chi Cực Hải Thính Lôi (2020) cùng Chu Nhất Long, anh được khen bởi ngoại hình sáng sủa, các cảnh hành động gọn gàng, dứt khoát. Khán giả cũng gọi anh là “Tiểu Ca hay cười” bởi so với một số diễn viên cũng đảm nhận vai này trong các phiên bản Đạo Mộ Bút Ký khác, Hoàng Tuấn Tiệp hay cười hơn hẳn. Có thể nói vào thời điểm này, sự nghiệp của Hoàng Tuấn Tiệp khá rộng mở và có nhiều tiềm năng phát triển.

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư.

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn.

Trùng Khởi Chi Hải Cực Thính Lôi.

Nhắc lại scandal, vào năm 2021, Hoàng Tuấn Tiệp bị bắt gặp đi cùng một cô gái, dấy lên nghi vấn hẹn hò. Sau đó, có một tài khoản lên bài tự nhận mình cũng là bạn gái của Hoàng Tuấn Tiệp, tố anh bắt cá hai tay. Sự việc ầm ĩ khiến Hoàng Tuấn Tiệp phải đăng bài viết thừa nhận mình có hẹn hò với cô gái bị bắt gặp, nhưng không hề quen tài khoản tố anh bắt cá hai tay. Scandal khép lại khi Hoàng Tuấn Tiệp thông báo sẽ tạm dừng diễn xuất một thời gian để rèn luyện phẩm chất, còn tài khoản kia đăng bài thừa nhận mình bị xúi giục hãm hại Hoàng Tuấn Tiệp.

Trò Chơi Trí Mệnh.

Sau khi tạm ở ẩn hơn hai năm, ngày trở lại của Hoàng Tuấn Tiệp vẫn ngập tràn chông gai. Tháng 2/2024, bộ phim Trò Chơi Trí Mệnh được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Kính Vạn Hoa Chết Chóc có anh tham gia diễn xuất bất ngờ lên sóng, nhưng phim bị gỡ khỏi nền tảng trực tuyến gần như ngay lập tức. Nay tham gia Phó Sơn Hải, Hoàng Tuấn Tiệp lại chịu cảnh sáng tham gia khai máy, chiều bị cắt vai.

Mới đây, một số tin đồn còn xôn xao rằng khi biết Hoàng Tuấn Tiệp sẽ đảm nhận vai nam phụ trong Nhập Thanh Vân (Hầu Minh Hạo, Lư Dục Hiểu diễn chính), một nhóm fan cũng kêu gọi “sa thải” anh khỏi phim. Tuy nhiên, vụ việc này vẫn chỉ mới là tin đồn, chưa được xác thực.

Hiện tại, giữa các tin tức không hay bủa vây, các fan vẫn thấy Hoàng Tuấn Tiệp nhiệt tình tham gia các lịch trình công việc. Khi gặp các fan ở sân bay, nam diễn viên vẫn nhận thư tay mà các fan viết cho mình với nụ cười vui vẻ trên môi.

HẢI ĐƯỜNG