Hơn 1.800 tân binh của Bà Rịa- Vũng Tàu lên đường nhập ngũ

Hơn 1.800 tân binh của Bà Rịa- Vũng Tàu lên đường nhập ngũ

Sáng 27-2, 8 địa phương của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đồng thời tổ chức lễ giao, nhận quân, tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Năm nay, huyện Đất Đỏ là địa phương của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu được chọn là đơn vị điểm trong tổ chức hội trại tòng quân, lễ giao nhận quân.

Lễ giao nhận quân của huyện Đất Đỏ có sự tham dự của Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ảnh: QV

Về dự lễ giao, nhận quân tại huyện Đất Đỏ trong sáng 27-2 có Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7.

Về phía tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, cùng Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các tân binh huyện Đất Đỏ sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Ảnh: QV

Qua công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024, huyện Đất Đỏ có 190 tân binh.

Căn cứ kế hoạch của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân và chốt danh sách giao cụ thể.

Các tân binh bước qua cầu vinh quang, sẵn sàng đến nơi huấn luyện. Ảnh: KN

Địa điểm các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024 gồm: Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển 3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Tiểu đoàn Vệ sinh 180/BTM, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Bộ Công an.

Người thân, bạn bè vẫy tay chào, chúc các tân binh của huyện Đất Đỏ lên đường nhập ngũ. Ảnh: QV

Ngoài huyện Đất Đỏ, 7 địa phương khác của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng hoàn thành công tác giao, nhận quân năm 2024 trong sáng 27-2.

Huyện Long Điền tổ chức lễ giao nhận quân tại khu di tích lịch sử – văn hóa Bàu Thành. Ảnh: LĐ

Năm 2024, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có hơn 1.800 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Trong đó, TP. Vũng Tàu có số lượng đông nhất với 325 thanh niên. Lễ giao nhận quân ở các địa phương đều được tổ chức trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi.

Nữ tân binh của TP. Vũng Tàu sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Ảnh: VT

Trong số các tân binh của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nhập ngũ lần này có các nữ tân binh. Trong đó 2 nữ tân binh đã tốt nghiệp đại học, một tạm dừng việc học để đăng ký tình nguyện nhập ngũ…