Huyện miền núi vận động 400 triệu đồng bắn pháo hoa

Huyện miền núi vận động 400 triệu đồng bắn pháo hoa

Huyện miền núi Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi đang vận động số tiền 400-500 triệu đồng bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng huyện.

Huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hành thư ngỏ nhằm vận động kinh phí bắn pháo hoa nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng huyện (17/8) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Nội dung thư ngỏ nêu, nguồn kinh phí bắn pháo hoa vào các dịp lễ của địa phương phải được xã hội hóa. Do đó, để có kinh phí bắn pháo hoa, UBND huyện mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và hộ kinh doanh.

Huyện Minh Long đang vận động 400-500 triệu đồng bắn pháo hoa (Ảnh minh họa: Hoài Sơn).

Theo thư ngỏ của huyện Minh Long, việc bắn pháo hoa nhằm tạo không khí vui tươi, tinh thần phấn khởi với những thành tựu quan trọng sau 50 năm giải phóng huyện Minh Long; hoạt động này còn góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân thi đua lao động, sản xuất.

Ông Đinh Văn Điết, Chủ tịch UBND huyện Minh Long, xác nhận huyện đã ban hành thư ngỏ để vận động kinh phí bắn pháo hoa. Đối tượng vận động chủ yếu là doanh nghiệp, cán bộ các cơ quan, đơn vị và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí chi cho hoạt động này khoảng 400-500 triệu đồng.

Theo ông Điết, huyện Minh Long còn nhiều khó khăn nhưng dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng là sự kiện lớn. Đây là nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên chức của huyện và một số người dân. Hoạt động này được Ban Thường vụ Huyện ủy thông qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho chủ trương thực hiện.

“Chỉ vận động các doanh nghiệp, cán bộ, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện; ai có điều kiện thì tự nguyện đóng góp chứ không bắt buộc”, ông Điết nói.

Huyện Minh Long có trên 70% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số. Minh Long từng là một trong 61 huyện nghèo của cả nước. Tháng 3/2022, Minh Long ra khỏi danh sách huyện nghèo, tuy nhiên còn nhiều thôn vẫn thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Hà Xuyên

Nguồn Dân Trí: