Lực lượng vũ trang Đồng Nai làm công tác dân vận tại huyện Định Quán

Lực lượng vũ trang Đồng Nai làm công tác dân vận tại huyện Định Quán

Dự lễ ra quân có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai; Huyện ủy, UBND huyện Định Quán và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn. Lực lượng tham gia có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Lữ đoàn 25; đoàn y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 7B, Cục Hậu cần Quân khu 7 và đội hớt tóc trẻ thành phố Biên Hòa.

Lực lượng vũ trang làm đường giúp dân.

Đợt ra quân dân vận lần này lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai phối hợp với Lữ đoàn 25 cùng cấp ủy, chính quyền và người dân xã Thanh Sơn xây dựng trên 3km đường giao thông nông thôn; phối hợp với Bệnh viện Quân y 7B, Cục Hậu cần Quân khu 7 và Bệnh viện Đa khoa huyện Định Quán khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân; thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo, đại biểu dân tộc uy tín và hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn; giao lưu thể dục thể thao với thanh niên địa phương và hớt tóc miễn phí cho các em học sinh. Đồng thời, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh sẽ hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng công trình tặng đồng bào dân tộc Khơ-me tại Thị trấn Định Quán làm nơi sinh hoạt, giữ gìn bản sắc văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Tặng quà cho người nghèo.

Là người được nhận căn nhà tình nghĩa do Bộ CHQS tỉnh trao tặng, ông Lý Xuân Luyện ngụ tại Ấp 3, xã Thanh Sơn cho hay rất vui mừng và cảm ơn các chiến sĩ bộ đội, cơ quan ban ngành đã hỗ trợ gia đình có được mái nhà kiên cố, không còn cảnh sống tạm bợ như trước đây.

Tặng kinh phí xây công trình cho đồng bào Khơ-me.

Theo Đại tá Bùi Văn Sỹ – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai, với tình cảm quân dân; mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia lần này đã tích cực thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đợt ra quân dân vận nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và 77 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh.

Duy Khương – Trọng Trung