Lý do nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh dừng đóng phim gây bất ngờ

Lý do nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh dừng đóng phim gây bất ngờ

Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, tên thật là Trần Mai Khanh, sinh ngày 14/7/1963. Chị được biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ kịch nói. Bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật từ năm 1970 cho đến nay, chị đã tham gia diễn xuất trong nhiều hoạt động sân khấu điện ảnh lẫn truyền hình và là một trong những diễn viên lâu năm được nhiều sự yêu mến.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh cũng rất duyên dáng trong diễn kịch

Có bệ đỡ là cả bố và mẹ đều làm nghệ thuật, lại làm trong Nhà hát Kịch Việt Nam và Nhà hát Kịch Hà Nội nên dường như thành công tới với nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh là tất yếu.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh còn một ước mơ thứ hai, đó là làm giáo dục. Những năm qua, chị đứng lớp ở Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, đồng thời giảng dạy một số khóa đào tạo diễn viên ngắn hạn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Năm ngoái, chị huấn luyện diễn xuất cho Kaity Nguyễn và Ninh Dương Lan Ngọc trong phim “Cô gái từ quá khứ”.

Nữ nghệ sĩ gốc Hà Nội đã đánh dấu tuổi 60 bằng ngã rẽ mới, đó là mở lớp đào tạo diễn xuất nhiều cấp độ. Chị ra mắt dự án “khởi nghiệp”. Đây là dự án do chị cùng các cộng sự ấp ủ trong 3 năm qua.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh cho biết, chị luôn ấp ủ ý tưởng mở những lớp học đào tạo diễn xuất nhưng các vai diễn mỗi năm liên tục cuốn vào lịch trình làm việc dày đặc. Một phần vì dịch bệnh nên đến nay chị mới cùng các bạn trẻ ngồi lại để quyết tâm thực hiện hoài bão này.

Hiện nay, chị đã mời những diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất, đào tạo như nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân cùng các diễn viên nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn… để giảng dạy thế hệ diễn viên trẻ.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh chia sẻ thêm, hiện nay các bạn trẻ có nhiều lựa chọn, cơ hội và cả mong muốn. Nhưng điều tiên quyết nhất vẫn là sự trau dồi và không bỏ cuộc. Theo nữ nghệ sĩ, vì điện ảnh mang đến cơ hội hóa thân vào cuộc đời nhiều con người khác nhau nên không thể chỉ chờ đợi bằng sự ăn may.

Chị cũng cho hay, chị có những tự ti riêng của mình nhưng chưa từng ngại đi casting, dù thời còn là gương mặt mới hay khi đã có tên tuổi. Thập niên 1990, chị rất hâm mộ đạo diễn Việt kiều Trần Anh Hùng và phải lòng cuốn phim “Mùi đu đủ xanh” tranh giải Oscar của anh. Khi anh về Việt Nam làm phim “Mùa hè chiều thẳng đứng”, chị nhận lời casting.

Tâm An