Món quà tri ân đặc biệt nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Món quà tri ân đặc biệt nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 27/2, Bệnh viện Phổi Trung ương chứng kiến buổi gặp mặt đặc biệt, với sự góp mặt của anh Nguyễn Xuân T. và cô gái trẻ 21 tuổi P.A.T – những người đã được “sinh ra một lần nữa” nhờ được ghép phổi hiến tặng. Sau 4 năm ghép phổi, anh T. hiện đang có cuộc sống khỏe mạnh. Trong khi đó, cô gái P.A.T đang dần hồi phục sau ca ghép phổi vào đúng ngày 30 Tết vừa qua.

Hình ảnh P.A.T có thể rời phòng chăm sóc hậu phẫu bước đi những bước chân vững vàng và anh Nguyễn Xuân T. đang vô cùng khỏe mạnh chính là “món quà” bất ngờ, vô cùng ý nghĩa đối với các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Trung ương nhân dịp kỷ niệm 27/2 năm nay.

Hai người bệnh được ghép phổi thành công chúc mừng và tri ân Nhân dịp Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ đặc biệt này, sự xuất hiện của họ chính là lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến những người thầy thuốc đã dành tặng họ một cuộc đời thứ hai. Nhờ có đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên và nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Trung ương, những bàn tay, khối óc đã viết nên những “phép màu” để hồi sinh sự sống cho người bệnh.

Buổi gặp mặt cũng có sự tham dự của Tiến sĩ, bác sĩ cao cấp Đinh Văn Lượng, Giám đốc Bệnh viện, cũng là Tổng chỉ huy toàn bộ ca ghép phổi; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Xuân Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Bình Hòa, Phó Giám đốc Bệnh viện; Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Kim Cương, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm trực thuộc bệnh viện.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà P.T.T – mẹ của bệnh nhân P.A.T xúc động: “Con gái tôi được phẫu thuật ghép phổi tại bệnh viện và hiện tại sức khỏe của con tôi đang tiến triển tốt. Hôm nay nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôi xin gửi lời tri ân chân thành nhất từ tấm lòng của người mẹ và kính chúc các bác sĩ, điều dưỡng có thật nhiều sức khỏe, giữ vững tâm-trí-lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tôi rất mong có nhiều người bệnh có cơ hội được cứu chữa kịp thời, được chào đón một cuộc sống mới hạnh phúc như con gái tôi”.

Trở lại với cuộc sống mới sau 4 năm kể từ cuộc đại phẫu, anh Nguyễn Xuân T. chia sẻ: “Tôi không biết dùng từ nào để diễn tả lòng biết ơn đối với các các thầy thuốc đã giúp tôi vẫn còn được sống đến ngày hôm nay. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, kính chúc các thầy thuốc, bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc mừng và tôn vinh ngày Thầy thuốc Việt Nam – ngày của những “anh hùng áo trắng” mang lại sự sống và niềm hy vọng cho hàng triệu con người“.

Người bệnh nam Nguyễn Xuân T. (Bỉm Sơn, Thanh Hóa) sống khỏe mạnh sau 4 năm ghép phổi.

Bên cạnh những ca ghép phổi thành công, sự nỗ lực của các y, bác sĩ, điều dưỡng nhân viên y tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chuyên ngành khác nhau cũng đang ngày đêm đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đỗ Tươi