Ngỡ con bị viêm mũi họng, phụ huynh ngã ngửa khi bác sĩ gắp ra khỏi mũi bé một viên pin

Ngỡ con bị viêm mũi họng, phụ huynh ngã ngửa khi bác sĩ gắp ra khỏi mũi bé một viên pin

Bệnh nhi 2 tuổi ở huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, chảy nước mũi, quấy khóc, gia đình đưa bé đến bệnh viện thăm khám.

Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tiếp nhận bệnh nhi P.M.Đ 2 tuổi, ở huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi vào thăm khám trong tình trạng ngạt mũi, chảy nước mũi, khó thở, quấy khóc nhiều.

Dị vật giống viên pin điện tử được các bác sĩ nội soi gắp ra từ mũi bệnh nhi. Ảnh: BVCC

Theo lời kể của gia đình, cháu bé đau, khó chịu, quấy khóc 2 ngày qua nhưng gia đình chỉ nghĩ đơn giản là con bị đau mũi họng nên đưa vào bệnh viện để thăm khám.

Qua khám nội soi, bác sĩ phát hiện mũi phải bệnh nhi có dị vật hình trụ tròn, nghi ngờ là viên pin điện tử đồng hồ đeo tay. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi lấy dị vật nghi viên pin điện tử ra khỏi mũi của bệnh nhi, đồng thời xử lý sạch mô hoại tử, bơm rửa mũi.

Bác sĩ Trần Thị Kim Tuyến, Liên chuyên khoa Răng Hàm Mặt – Mắt – Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, khuyến cáo phụ huynh tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật nhỏ, nhọn như tăm xỉa răng, pin và các đồ chơi có thể tháo rời… Trong trường hợp nghi ngờ trẻ có dị vật trong mũi thì nên đưa đến bệnh viện chuyên khoa để được xử trí kịp thời.

Trương Hải

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ngo-con-bi-viem-mui-hong-phu-huynh-nga-ngua-khi-bac-si-gap-ra-khoi-mui-be-mot-vien-pin-169240709151644205.htm