Người chồng trong clip giữ chặt tay vợ khi lơ lửng ngoài ban công trong đám cháy đã qua đời

Người chồng trong clip giữ chặt tay vợ khi lơ lửng ngoài ban công trong đám cháy đã qua đời

Sau khi được giải cứu, cả hai vợ chồng được đưa vào bệnh viện. Đáng tiếc là sau 9 ngày điều trị, vào sáng sớm nay (22/3), anh Trần đã qua đời vì bỏng nặng. 

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào sáng nay (22/3), anh Trần – người chồng trong clip nén đau đớn nắm chặt tay vợ đang lơ lửng ngoài ban công giữa hỏa hoạn – đã qua đời sau 9 ngày điều trị do bị bỏng nặng.

Trong khi đó, tình hình của người vợ – chị Vương – lạc quan hơn khi đang hồi phục tốt và sắp làm phẫu thuật lần hai. Tuy nhiên, việc chị đã vĩnh viễn mất đi người chồng sẵn sàng bất chấp sinh mạnh để bảo vệ mình có lẽ là nỗi đau khó phai mờ.

Nội dung chú thích ảnh

Anh Trần vừa qua đời do bỏng quá nặng

Trước đó, vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại Nam Kinh, Giang Tô (Trung Quốc) vào hôm 13/3 khi ngọn lửa bất ngờ bốc cháy dữ dội vào lúc rạng sáng tại ngôi nhà của vợ chồng anh Trần, chị Vương.

Hai vợ chồng anh Trần khi đó đang ngủ, chưa kịp thoát ra ngoài thì lửa đã lan rộng. Trong tình huống cấp bách, người vợ trèo ra ngoài lan can để tránh lửa và chờ cứu hộ.

Lo lắng vợ mình có thể gặp nguy hiểm khi chỉ bấu víu phía rìa lan can nên bất chấp ngọn lửa đang cháy ngùn ngụt phía trong, anh Trần vẫn đứng trên ban công giữ chặt lấy tay vợ để chị Vương khỏi rơi xuống đất và không ngừng trấn tĩnh vợ: ‘Đừng lo lắng, anh sẽ giữ em, anh sẽ không buông tay‘.

Nội dung chú thích ảnh

Người chồng giữ chặt tay vợ bên ngoài lan can để tránh hoả họan. Ảnh: Sở cứu hỏa Nam Kinh.

Clip: Chồng kiên quyết không buông tay dù lửa đã táp đến tận thân thể

Chẳng mấy chốc, ngọn lửa lan nhanh tới chỗ người chồng, chị Vương hoảng sợ thúc giục chồng trèo ra ngoài lan can cùng mình. Nhưng dù vợ có thuyết phục thì người chồng vẫn nhất quyết không lay chuyển, bởi anh sợ nếu buông tay vợ sẽ ngã xuống đất.

Vài phút sau, ngọn lửa cháy lẹm vào người chồng, dù vậy anh vẫn chịu đựng đau đớn nắm chặt tay vợ.

Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi cứu 2 người thì họ đều bị bỏng rất nặng, mặc dù vậy chị Vương vẫn liên tục cầu xin lực lượng cứu hộ: ‘Hãy cứu chồng tôi trước’.

Người phụ nữ khi được lực lượng cứu hỏa giải cứu. Ảnh: Sở cứu hỏa Nam Kinh.

Câu chuyện ngỡ chỉ thấy trên phim của cặp vợ chồng trên khi chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người xúc động. Được biết, vợ chồng anh Trần đã kết hôn được hơn 10 năm, họ đến từ tỉnh An Huy và lên Nam Kinh làm việc cách đây 4-5 năm, có với nhau 3 mặt con đều đang đi học ở quê.

Theo người thân, đôi vợ chồng trong cuộc sống thường ngày luôn yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau.

‘Tôi ít khi nào thấy anh rể và chị tôi to tiếng, cãi vã nhau. Họ là hình mẫu lý tưởng cho tôi và anh chị em trong nhà’ – em gái của anh Trần nhận xét.