Nữ diễn viên ‘The Hunger Games’ kể bị tấn công tình dục

Nữ diễn viên ‘The Hunger Games’ kể bị tấn công tình dục

Jena Malone tại buổi ra mắt The Hunger Games ở Berlin năm 2015.

Ngày 28/2, Jena Malone đăng bức ảnh đứng giữa cánh đồng lúa mì sau khi đóng máy bộ phim The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 (2015), và viết: “Bức ảnh được chụp tại khu đất tuyệt đẹp ở vùng nông thôn nước Pháp. Tôi đã yêu cầu tài xế thả tôi xuống cánh đồng để khóc và ghi lại khoảnh khắc này”.

Malone kể, thời gian ghi hình ở Paris cực kỳ khó khăn vì cô đã trải qua cuộc chia tay tồi tệ và bị người từng làm việc chung tấn công tình dục. Dẫu vậy, cô quyết định giữ kín danh tính người đó.

“Tôi rất biết ơn dự án này, những người mà tôi đã gặp gỡ và kết thân. Cảm ơn vai diễn tuyệt vời mà tôi được đóng. Tuy nhiên, tôi chỉ ước nó không gắn liền với một sự việc đau thương”, ngôi sao 39 tuổi bộc bạch.

Jena Malone đóng vai Johanna Mason (đầu trọc), xuất hiện bên cạnh Jennifer Lawrence trong phim. Ảnh: Lionsgate.

Cố gắng tự chữa lành vết thương bên trong, chấp nhận bản thân mình, Malone còn học cách làm hòa với kẻ đã xâm hại cô. Thời gian trước, mỗi lần nhớ về The Hunger Games, Malone luôn cảm nhận rõ nét về trải nghiệm kinh hoàng đó. Nhưng ở hiện tại, cô đã vượt qua và vui vẻ trở lại.

Malone chia sẻ câu chuyện cá nhân để truyền tải thông điệp tích cực. Cô hy vọng những người gặp hoàn cảnh tương tự hãy suy nghĩ chín chắn, tìm cách giải quyết thay vì chôn vùi bản thân trong đau khổ.

“Tôi chỉ muốn nói rằng tôi sẽ ở đây, sẵn sàng lắng nghe mọi người trút bầu tâm sự hoặc cởi mở về những điều khó nói. Hãy gọi cho tôi nếu bạn cần có người lắng nghe”, nữ diễn viên kết lời.

Dưới phần bình luận của bài viết tràn ngập hàng trăm tin nhắn động viên từ người hâm mộ. Rất nhiều người tỏ ra khâm phục bởi sự can đảm đối diện vấn đề của Malone.

Jena Malone sinh năm 1984, trở nên nổi tiếng khi đóng Bastard Out of Carolina (1996) – bộ phim giúp cô giành giải thưởng Nghệ sĩ trẻ triển vọng. Sau đó, cô tham gia nhiều phim, chương trình truyền hình. Malone xuất hiện trong The Hunger Games: Catching Fire (2013) và cả hai phần của The Hunger Games: Mockingjay cùng với Jennifer Lawrence, Liam Hemsworth.

Trong cuộc phỏng vấn với Hollywood Reporter năm 2022, Malone đã bất ngờ tiết lộ cô là người vô tính.

Quốc Minh