Sửa xong xe Mazda3 bị ngập nước, nhân viên đại lý ở Hà Tĩnh lái thử thì bốc cháy

Sửa xong xe Mazda3 bị ngập nước, nhân viên đại lý ở Hà Tĩnh lái thử thì bốc cháy

Xe Mazda3 bị ngập nước được đưa đến đại lý Mazda Hà Tĩnh để sửa chữa. Sau khi sửa xong, kỹ thuật viên của đại lý này lái chạy thử thì xe bất ngờ bốc cháy.

Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đã có kết quả xác minh ban đầu liên quan đến vụ xe ô tô Mazda3 màu trắng, BKS 38A – 39536 bốc cháy dữ dội trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, ngày 31/5, chị Đ.T.P.T (SN 1991, trú thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đưa xe ô tô nhãn hiệu Mazda3 màu trắng, BKS 38A-39536 đến đại lý chính hãng Mazda Hà Tĩnh thuộc sở hữu của Công ty xây lắp và thương mại ô tô Hoàng Hà (TP Hà Tĩnh) để sữa chữa vì xe ô tô bị ngập nước trước đó.

Sau khi sửa xong, ngày 21/6, đại lý nói trên có lịch bàn giao xe cho chị T. Đến khoảng 13h40 cùng ngày, anh V.G.B, nhân viên tư vấn dịch vụ của Mazda Hà Tĩnh nhờ anh T.K.H (SN 1998), kỹ thuật viên của Mazda Hà Tĩnh chạy thử xe để kiểm tra trước khi bàn giao cho khách.

Xe Mazda3 bốc cháy dữ dội trên đường phố Hà Tĩnh. Ảnh: TL

Anh H. đã điều khiển xe chạy thử, chở theo anh B. dọc theo đường Trần Phú vào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Khi cách công viên Trần Phú (TP Hà Tĩnh) khoảng 150m thì anh H. hoảng hốt phát hiện khói bốc lên từ đầu xe nên đã tắt máy rồi cùng anh B. xuống khỏi xe.

Vụ cháy khiến phần đầu xe bị hư hỏng nặng. Ảnh: TL

Lúc này anh H. mượn của người dân 1 bình cứu hỏa rồi quay lại hiện trường chữa cháy nhưng do lửa bốc cháy ngùn ngụt nên không thể dập tắt. Ngay sau đó, lực lượng PCCC đã đến hiện trường để hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Tại hiện trường, ô tô bị cháy phần đầu xe và nội thất bên trong. Ước tính thiệt hại khoảng 250 triệu đồng.

Công an TP Hà Tĩnh cho biết, hiện chủ phương tiện đã trực tiếp làm việc với đại diện Mazda Hà Tĩnh để giải quyết dân sự.

Thiện Lương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/sua-xong-xe-mazda3-bi-ngap-nuoc-nhan-vien-dai-ly-o-ha-tinh-lai-thu-thi-boc-chay-2294085.html