Thời tiết hôm nay 26/5: Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ tăng nhẹ

Thời tiết hôm nay 26/5: Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ tăng nhẹ

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 26/5

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 26/5, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ tăng nhẹ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Về chiều tối có mưa rào và dông rải rác, vài nơi có mưa vừa, mưa to.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày mai mưa tăng về lượng, nhiều nơi có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to.

2. Thời tiết hôm nay 26/5 tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay tại các địa phương trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 26/5 khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, thời tiết Hà Nội có mây, đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

– Nhiệt độ thấp nhất: 24 – 26 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 32 – 34 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội có mây, chiều tối mưa rào và dông, ngày nắng. Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 26/5, thời tiết TP HCM có mây, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

– Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 27 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 32 – 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào, dông rải rác, vài nơi mưa to, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào, dông rải rác, vài nơi mưa to, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ

Có mây, mưa rào và dông, vai nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 C.

3. Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 26/5 đến ngày 3/6. Theo đó, thời tiết trong thời kì này ở cả 3 miền đều khá ổn định, không biến động lớn.

Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi vào thời điểm chiều tối và đêm, trong ngày thời tiết nắng ráo là chủ đạo. Từ ngày 26/5 – 3/6 có thể xảy ra nắng nóng cục bộ, tuy nhiên nhiệt độ cao nhất phổ biến không vượt quá 34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 26 – 27/5, có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 28.5 thời tiết nắng ráo với nhiệt độ cao nhất khoảng 33 – 34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên từ ngày 26 – 29/5 có mưa rào và dông rải rác.

Các khu vực khác từ đêm 26 – 29/5, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 30/5 – 3/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Dự báo thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 24 độ C. Gió Nam Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Có dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Hạ Long: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Đông Namở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C. Gió Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 50%.

Nha Trang: Ban ngày: Có dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Gió Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 60%. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây Bắc và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Gió Tây và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 90%. Ban đêm: Dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 16 độ C. Gió Bắc Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%.

Phú Quốc: Ban ngày: Có dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Gió Tây ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ. Khả năng có mưa 60%. Ban đêm: Dông về khuya. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C. Gió Tây ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 40%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình ở mức 65 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí trung bình ở mức 65 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chất lượng không khí trung bình ở mức 70 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 06h:35′ ngày 26/05/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Như Hoa (t/h)