Thời tiết hôm nay 7/11: Mưa lớn nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Thời tiết hôm nay 7/11: Mưa lớn nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Thời tiết ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên chiều và đêm 6/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Đêm 6/11 và ngày 7/11, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện nay bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực phía Nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực biển từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa rào và dông.

Dự báo, đêm 6/11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Ngày 7/11, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió giật cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Ngoài ra, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Cảnh báo đêm 7/11 ngày 8/11, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2,0-3,0m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết chi tiết các vùng ngày và đêm 7/11

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có lúc có mưa, mưa rào; sau không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23, vùng núi 16-19 độ
Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

PV/VOV.VN