Thổng nhất trong đa dạng

Thổng nhất trong đa dạng

Ngày 24 tháng 11 năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Hội Hữu nghị các nước, phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng”. Tham dự sự kiện có các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện du lịch các nước ASEAN, các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, quà lưu niệm, các trường đại học cao đẳng có khoa Đông Nam Á học tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Du khách tham quan các gian hàng ẩm thực tối ngày 24 tháng 11 năm 2022

Lễ hội tổ chức tại đại lộ Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tạo cơ hội cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh, người dân các nước bạn và du khách quốc tế được trực tiếp thưởng thức các món ăn truyền thống của các dân tộc, tham gia hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, nghệ thuật pha chế các nước Asean.

Một tiết mục trình diễn thời trang các dân tộc tại Lễ Khai mạc Lễ hội ẩm thực

Phát biểu tại Lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cho biết: “Chúng tôi mong muốn Lễ hội Ẩm thực này sẽ mở đầu cho những sự kiện Ngoại giao – Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch được tiếp tục tổ chức tại đây, thu hút sự tham gia của người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời, nâng tầm hình ảnh của Thành phố trong mắt bạn bè quốc tế và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các nước trên thế giới. Tôi tin rằng, thông qua sự kiện này, mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các quốc gia trong khối ASEAN sẽ được tăng cường hơn nữa, tiếp tục tạo thêm động lực mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, và bạn bè ASEAN”.

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Lễ Khai mạc Lễ hội Ẩm thực

Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027; nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (1967 – 2022).

Du khách tham quan gian hàng bán đồ lưu niệm tại Lễ hội Ẩm thực

Sóng Thu