Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Điện chúc mừng Thủ tướng Hà Lan

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Điện chúc mừng Thủ tướng Hà Lan

Tân Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof (thứ 3, trái, hàng đầu) cùng Nội các mới sau lễ tuyên thệ nhậm chức trước Nhà vua Willem-Alexander (thứ 3, phải, hàng đầu) tại Hague, ngày 2/7. (Ảnh: AA/TTXVN)

Nhân dịp ngài Dick Schoof được bổ nhiệm làm Thủ tướng Hà Lan, ngày 9/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chúc mừng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chúc mừng đến tân Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Caspar Veldkamp.

Trước đó, ngày 2/7, ông Dick Schoof đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Hà Lan trước Nhà vua Willem-Alexander, với cam kết thực hiện chính sách nhập cư nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay tại nước này.

Tại lễ tuyên thệ, ông Schoof cam kết thực hiện dứt khoát các kế hoạch của chính phủ liên minh về “chính sách tiếp nhận người tị nạn nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay và gói chính sách toàn diện nhất nhằm kiểm soát người nhập cư.”

Ông Schoof cũng tuyên bố đặt mục tiêu trở thành “một thủ tướng của mọi công dân Hà Lan.” Cũng tại sự kiện, các bộ trưởng trong nội các mới lần lượt tuyên thệ trung thành với Nhà vua và Hiến pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)