Tổng thống Nga phản đối xây dựng thế giới mới chỉ vì lợi ích của một quốc gia, nhấn mạnh bản chất của NATO

Tổng thống Nga phản đối xây dựng thế giới mới chỉ vì lợi ích của một quốc gia, nhấn mạnh bản chất của NATO

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: TASS)

Ông Putin chia sẻ “chúng ta (nước Nga) nhất trí rằng thế giới nên thay đổi. Moscow không bao giờ phản đối những thay đổi như vậy, kể cả ý tưởng cải tổ Liên hợp quốc (LHQ), nhưng chúng ta phản đối ý đồ xây dựng thế giới mới chỉ vì lợi ích của một quốc gia – trong trường hợp này là nước Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định không gì có thể sánh được với người dân Nga khi họ đoàn kết và gắn bó.

Cũng trong chương trình trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh Moscow buộc phải quay lại thảo luận về tiềm lực hạt nhân của Anh và Pháp vì Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chứng tỏ là một liên minh quân sự chứ không phải một khối chính trị.

Ông Putin chia sẻ: “Sau đó, chúng tôi đã ‘xác định họ (Anh và Pháp)’, mặc dù NATO tuyên bố mình gần như là một tổ chức phi quân sự, khẳng định đó là một khối chính trị chứ không phải là một liên minh quân sự. Chúng tôi quan sát những gì đang xảy ra, đó là lý do tại sao chúng tôi buộc phải quay lại thảo luận về vấn đề này (tiềm lực hạt nhân của Anh và Pháp)”.

Trong khi đó, kênh truyền hình Rossiya-1 cùng ngày đã phát sóng nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng thống Putin tuyên bố việc NATO chuyển vũ khí cho Ukraine có thể được coi là hành động tham gia xung đột, bởi vì NATO không nhận được tiền cho hành động này.

(theo TASS/Sputnik)

Vĩnh An