Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Mẹ khóa cửa đi mua bỉm, sữa

Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong: Mẹ khóa cửa đi mua bỉm, sữa

Sáng 24/6, chị T. khóa cửa căn nhà gỗ để đi mua bỉm, sữa cho con thì bất ngờ hỏa hoạn xảy ra khiến cả 3 cháu bé tử vong.

Công an TP Đà Lạt và Công an tỉnh Lâm Đồng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại số 96 Nguyên Phi Ỷ Lan, Phường 7, TP Đà Lạt, làm 3 cháu bé trong một gia đình ở trong nhà thiệt mạng.

Vụ cháy được xác định xảy ra vào khoảng 10 giờ hôm nay, 24/6. Thông tin ban đầu, 3 cháu bé tử vong là con của chị Đỗ Thị T. (SN 1994) và anh Vòng Anh Kh. (SN 1994), cùng ngụ tỉnh Bình Thuận. 3 cháu bé tử vong gồm: 1 bé gái 9 tháng tuổi, 2 bé trai 4 tuổi và 6 tuổi.

Chiều tối ngày 23/6, 3 cháu bé được mẹ đưa lên thăm bà ngoại đang ở giúp việc cho gia đình nhà ông Trần Quang Ánh (ngụ số 96 Nguyên Phi Ỷ Lan, TP Đà Lạt). Sáng 24/6, chị T. khóa cửa để đi mua sữa cho con thì bất ngờ hỏa hoạn xảy ra.

Lực lượng chứng năng có mặt tại hiện trường – Ảnh: PLVN

Lực lượng PCCC nỗ lực chữa cháy – Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Hiện trường vụ cháy ở Đà Lạt khiến 3 cháu bé tử vong – Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thông tin trên CAND cho hay, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, chị T. dùng bếp gas để ninh xương rồi ra ngoài mua bỉm, sữa. Có thể lo con nhỏ ở nhà không an toàn nên chị đã khóa cửa.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân xung quanh lập tức dùng vòi nước và bình chữa cháy mini dập lửa nhưng căn nhà đã khóa trái. Người dân và lực lượng chức năng phải phá cửa để chữa cháy nhưng không kịp cứu 3 cháu nhỏ.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã điều 4 xe chuyên dùng cùng gần 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa và khống chế lửa lây lan ra các nhà xung quanh.

Quyền Bí Thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học và ông Nguyễn Ngọc Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo TP. Đà Lạt cũng đã đến hiện trường chỉ đạo việc khắc phục vụ cháy và hỗ trợ gia đình gặp nạn.

Các lãnh đạo xác định rõ nhân thân, gia cảnh của 3 cháu bé để kịp thời hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các cháu.

https://soha.vn/vu-chay-khien-3-chau-be-tu-vong-me-khoa-cua-di-mua-bim-sua-198240624132250508.htm