Vụ nổ súng cư.ớp tiệm vàng ở Huế: Chủ tiệm vàng khai báo số vàng bị cướp ra sao?

Vụ nổ súng cư.ớp tiệm vàng ở Huế: Chủ tiệm vàng khai báo số vàng bị cướp ra sao?

Chủ 2 tiệm vàng ở Huế bị đối tượng Ngô Văn Quốc nổ súng cướp đã khai báo với cơ quan công an về số vàng bị cướp.

Ngày 4/8, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan điều tra đã mời chủ tiệm vàng Thái Lợi đến làm việc để làm rõ số vàng bị đối tượng Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, cán bộ Trại giam Bình Điền)- nổ súng cướp vào trưa 31/7.

Vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế: Chủ tiệm vàng khai báo số vàng bị cướp ra sao?  - Ảnh 1.
Tiệm vàng Thái Lợi đã hoạt động trở lại sau khi bị Ngô Văn Quốc nổ súng cướp vàng. Ảnh: V.A.

Theo khai báo của chủ tiệm vàng Thái Lợi, số vàng của tiệm bị cướp chủ yếu là vàng 18K, có trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Điều tra viên yêu đã cầu chủ tiệm vàng này cung cấp một số hóa đơn, chứng từ mua bán liên quan đến số vàng khai báo bị cướp.

Đến chiều 4/8, số vàng bị đối tượng Ngô Văn Quốc cướp tại tiệm vàng Thái Lợi được công an thu giữ tại hiện trường và một số người dân nhặt được đến nộp tại Công an TP.Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba là khoảng gần 4 cây vàng 18K. Số vàng này trị giá khoảng 180 triệu đồng.

Trong khi đó, theo khai báo của chủ tiệm vàng Hoàng Đức, số vàng của tiệm này bị Ngô Văn Quốc cướp đã được nhân viên của tiệm và người dân nhặt trả lại ngay sau khi vụ án xảy ra.

Vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế: Chủ tiệm vàng khai báo số vàng bị cướp ra sao?  - Ảnh 2.
Đến sáng 4/8, tiệm vàng Hoàng Đức vẫn chưa hoạt động trở lại. Ảnh: V.A.

Chủ tiệm vàng Hoàng Đức khẳng định, qua kiểm đếm, số vàng của tiệm đã được trả lại nguyên vẹn như trước thời điểm xảy ra vụ cướp.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục vận động người dân nộp lại số vàng nhặt được từ vụ cướp. Cơ quan công an khẳng định, đối với những người dân nào nhặt vàng của vụ cướp nhưng không trả lại sẽ bị xử lý về hành vi “Chiếm giữ tài sản trái phép”.

Như tin đã đưa, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba, TP.Huế. Tại đây, Quốc nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng. Tiếp đó, Quốc đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP.Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường.

Vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế: Chủ tiệm vàng khai báo số vàng bị cướp ra sao?  - Ảnh 3.
Một người dân đến nộp lại số vàng đã nhặt được cho công an. Ảnh: C.A.

Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến khu vực Công viên Trịnh Công Sơn.

Lúc này, đối tượng Quốc có biểu hiện kích động, muốn tự vẫn. Đại tá Phạm Văn Toàn – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và một số cán bộ công an khác đã tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng buông súng. Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khi được đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ vũ khí và giao nộp.