Xóa tư cách Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên với ông Phạm Đình Cự

Xóa tư cách Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên với ông Phạm Đình Cự

Ông Phạm Đình Cựu bị kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định ngày 25/5 của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Đình Cự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011 – 2016 đối với ông Phạm Đình Cự do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ông Phạm Đình Cự.

Trong cuộc họp tại trụ sở Trung ương Đảng hôm 9/4, Ban Bí thư nhận định ông Phạm Đình Cự đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Cán bộ này cũng vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Hậu quả từ những vi phạm này, theo Ban Bí thư, là rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Ban Bí thư vì vậy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Đình Cự.

Trước đó, ngày 14/9/2023, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Đình Cự, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên. Ông Cự bị khởi tố điều tra tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí vì có liên quan đến vụ cho chuyển nhượng khu “đất vàng” ô phố A2 đường Hùng Vương (TP Tuy Hòa) trái quy định pháp luật.

Viên Minh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/xoa-tu-cach-chu-tich-ubnd-tinh-phu-yen-voi-ong-pham-dinh-cu-ar873318.html