Chưa có vốn để nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24B ở Quảng Ngãi

Chưa có vốn để nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24B ở Quảng Ngãi

Bộ GTVT đã có chủ trương đầu tư gần 600 tỉ đồng, nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24B ở Quảng Ngãi. Việc sớm thi công dự án là niềm mong mỏi của người dân suốt hàng chục năm qua. Tuy nhiên, hiện dự án chưa được bố trí vốn.

Quốc lộ 24B có mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn, nhưng mặt đường nhỏ hẹp, chưa đảm bảo an toàn giao thông… Ảnh: Ngọc Viên

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24B, đoạn Km23+050 đến Km29+800 ở tỉnh Quảng Ngãi được Bộ GTVT phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 12.2023. Dự án có tổng mức đầu tư (dự kiến) gần 600 tỉ đồng, từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn của Trung ương, do Sở GTVT Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Tuy nhiên hiện tiến độ dự án vẫn đang nằm trên giấy.

Trao đổi với phóng viên, ông Vy Thanh Sơn ở Xã Tịnh Hà, TP Quảng Ngãi bày tỏ, mặt đường Quốc lộ 24B quá hẹp, nhưng mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Nhất là sáng sớm và chiều tối, công nhân và học sinh tham gia giao thông rất đông. Mặt đường hẹp là một trong những nguyên nhân khiến tai nạn giao thông liên tục xảy ra, nên các cơ quan chức năng cần mở rộng mặt đường cho dân càng sớm càng tốt.

Quốc lộ 24B có chiều dài 108km đi qua địa bàn TP Quảng Ngãi và các huyện Sơn Tịnh, Sơn Hà, Sơn Tây. Là tuyến giao thông huyết mạch kết nối từ Khu Kinh tế Dung Quất, khu công nghiệp Tịnh Phong với đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cùng các huyện khu Tây của tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum. Là quốc lộ nhưng tuyến đường này chưa được đầu tư xứng tầm. Mật độ giao thông rất lớn, mặt đường nhỏ, hẹp nên nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Quốc lộ 24B hiện quá chật hẹp, nhất là đoạn tuyến dài gần 6km từ TP Quảng Ngãi đến xã Tịnh Hà, nơi giao nhau với đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Ảnh: Viên Nguyễn

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Đức Công – Trưởng thôn Hà Trung, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh cho hay, vừa qua Nhà nước có quan tâm mở rộng Quốc lộ 24B khoảng 6km. Người dân mong muốn đẩy nhanh tiến độ bởi vì khu vực này đông dân cư và bà con buôn bán hàng ngày. Người dân cũng mong Nhà nước khi mở rộng tuyến đường phải có cống thoát nước để mặt đường được khô ráo.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Phong – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 24B đang được Cục Quản lý xây dựng – Bộ GTVT thẩm định và trình Bộ GTVT phê duyệt trong tháng 5.2024. Sau khi phê duyệt xong, Bộ GTVT sẽ trình Bộ KHĐT bố trí vốn thực hiện, sau đó, Bộ GTVT sẽ giao vốn để Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi triển khai.

VIÊN NGUYỄN

Nguồn Lao ĐỘng: