‘Mỹ nhân học bá’ Nguyễn Đặng Như Quỳnh nỗ lực quảng bá văn hóa Việt, lên ngôi Á hậu cấp quốc tế

‘Mỹ nhân học bá’ Nguyễn Đặng Như Quỳnh nỗ lực quảng bá văn hóa Việt, lên ngôi Á hậu cấp quốc tế

Nguyễn Đặng Như Quỳnh sinh năm 2001, quê ở Long An. Người đẹp từng đạt giải nhì học sinh giỏi môn Giáo dục quốc phòng cấp quận 8 khóa 2016 – 2017. Không chỉ thế, là một người đam mê vận động, Như Quỳnh còn đạt giải thưởng vì môi trường vào năm 2017. Chính điều đó đã làm động lực để người đẹp quyết định tham gia vào ‘đấu trường’ nhan sắc.

Người đẹp Long An đã bất ngờ giành danh hiệu Á hậu 2 tại Miss Culture International 2024. Bên cạnh đó, cô nàng còn nhận được một giải phụ “Best in National costume – Trang phục dân tộc đẹp nhất”.

Chiến thắng thuyết phục của người đẹp Long An là minh chứng cho hành trình cố gắng trong suốt khoảng thời gian trước khi tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Trên trang cá nhân, Như Quỳnh chia sẻ cảm xúc sau khi đăng quang: “Tôi đến với cuộc thi cùng 100% năng lượng, nỗ lực và những chuẩn bị tốt nhất để có thể đánh dấu cột mốc đặc biệt đáng tự hào của bản thân và mang văn hóa Việt Nam độc đáo ra thế giới. Cảm ơn tất cả sự yêu thương và ủng hộ từ mọi người dành cho Như trong suốt khoảng thời gian qua”.

Ngay từ những ngày đầu dự thi, Nguyễn Đặng Như Quỳnh đã thể hiện tinh thần quyết tâm khi luôn diện những bộ trang phục ấn tượng. Trong suốt hành trình này, thời trang của người đẹp luôn được người hâm mộ quan tâm. Bên cạnh đó, người đẹp còn biết cách gây ấn tượng khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp với các sự kiện mà cô tham dự.

Trong vòng “National costume”, Như Quỳnh gây choáng ngợp bởi bộ Gióng đến từ NTK Nguyễn Hoàng, vô cùng hùng vĩ, tái hiện truyền thuyết về chàng Gióng trong văn hóa dân gian Việt Nam.

Bên cạnh đó, người đẹp còn mang nét cổ truyền và dịu dàng của người con gái Việt, với tiết mục múa Bóng phù hoa trong bộ yếm cách tân Cảm hứng Á Đông được thiết kế bởi Micae Vũ, ở phần thi tài năng. Không chỉ thế, ‘mỹ nhân’ Long An, bằng sự tinh tế, đã mang những nét văn hóa dân tộc của Việt Nam vươn ra thế giới.

Văn Sơn