Ông Thích Minh Tuệ sẽ tiếp tục bộ hành nếu được yên tĩnh

Ông Thích Minh Tuệ sẽ tiếp tục bộ hành nếu được yên tĩnh

Bản tin Thời sự 19h tối 9/6 trên VTV1, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã có những trải lòng về việc tiếp tục bộ hành của mình.

Bản tin VTV cho biết, dự kiến của ông Thích Minh Tuệ khi đi hết các địa phương trên cả nước sẽ dừng chân tại một khu vực nào đấy, khi nào thuận lợi, vài năm sau mới đi bộ hành 1 lần, chứ không phải lúc nào cũng bộ hành. Chỉ khi không còn tình trạng đông người, đảm bảo an ninh trật tự, ông Thích Minh Tuệ mới tiếp tục bộ hành, còn không chỉ an trú tại khu vực nào đấy và khất thực ở khu vực gần.

Chia sẻ trên VTV, ông Thích Minh Tuệ cho biết: “Con sẽ ẩn ở núi, hang đá nào đấy, rồi mình xuống gần làng đó khất thực, tu hành cho mình thôi. Có trú xứ an ổn thì mình cần như thế để học tập, người tu cũng có thời gian an ổn, khi nào cần thiết mới bộ hành, nhưng bộ hành phải được yên tĩnh giống như 6 năm trước, không có ai đi theo”.

Ông Lê Anh Tú trên bản tin Thời sự của VTV1 tối 9/6.

Trước đó, trong phóng sự ngắn phát sóng trong bản tin Thời sự 19h của VTV1 tối 8/6, ông Thích Minh Tuệ xuất hiện để trả lời phỏng vấn trong bộ trang phục quen thuộc giữa lúc xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật của các thế lực chống phá xuyên tạc lý do ông dừng bộ hành để ẩn tu. Thậm chí đã xuất hiện nhiều tin sai lệch cho rằng ông Thích Minh Tuệ bị bắt và bị buộc phải dừng tu tập.

Ông nói: “Tinh thần, sức khoẻ của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học theo lời Phật dạy được. Không có người dân đông như thế hay việc ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông xã hội thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi.

Giờ nguyện vọng học tập của mình mà họ ra làm ách tắc, mình đi không được thì nên dừng. Con cũng mong muốn khi mình ra đường mọi người đừng tập trung như thế để làm ảnh hưởng nhiệm vụ của mình không học được nữa. Khi họ quay phim kiếm tiền hay có gì đó thì không phù hợp”.

VTV cho rằng việc tu tập thực hành giáo lý nhà Phật là nhu cầu chính đáng của người dân và được pháp luật bảo hộ. Quyết định dừng bộ hành của ông Thích Minh Tuệ cần được tôn trọng. Đã đến lúc cần siết chặt công tác quản lý nội dung số, nếu không các YouTuber, TikToker sẽ bất chấp tất cả để kiếm tiền mà không quan tâm đến hậu quả gây ra cho xã hội.

Video ông Thích Minh Tuệ chia sẻ trên bản tin Thời sự 19h tối 9/6:


Ảnh, clip: VTV

https://vietnamnet.vn/ong-thich-minh-tue-se-tiep-tuc-bo-hanh-neu-duoc-yen-tinh-2289851.html