Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ vụ 6 người nhập viện sau ăn bánh mì

Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ vụ 6 người nhập viện sau ăn bánh mì

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Ngày 29/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã ký văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ vụ 6 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Sức khỏe các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện đang dần hồi phục.

Cụ thể, ông Tuấn yêu cầu Sở Y tế tỉnh này chỉ đạo các cơ sở y tế nơi bệnh nhân nhập viện tập trung điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời, phối hợp với UBND TP Quảng Ngãi và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh và kịp thời xử lý đối với tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Như tin đã đưa, khuya ngày 24/5, nhiều người dân mua bánh mì tại một quầy hàng thực phẩm ở Chợ đầu mối nông sản (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) để ăn.

Đến sáng hôm sau thì xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói… nên được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Qua tiếp nhận, điều trị Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi bước đầu xác định 6 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện, cả 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.

Lê Đức

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/quang-ngai-chi-dao-lam-ro-vu-6-nguoi-nhap-vien-sau-an-banh-mi-192240529101733426.htm