Phát hiện 20 kg .m.a tu.ý trong lon bia chở máy bay về Việt Nam

Phát hiện 20 kg .m.a tu.ý trong lon bia chở máy bay về Việt Nam

Số lượng lớn m.a tu.ý cất giấu tinh vi trong lon bia, các hộp sốt mayonnaise để vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam.

Ngày 18-5, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cho biết thời gian qua với sự phối hợp giữa hải quan và lực lượng công an, đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép các chất ma tuý qua đường hàng không, chuyển phát nhanh với thủ đoạn cất giấu rất tinh vi.

M.a tú.y “nguỵ trang” trong vỏ lon bia

Đầu tháng 5, qua công tác soi chiếu của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện lô hàng từ Hà Lan về Việt Nam có dấu hiệu nghi vấn. Qua kiểm tra, lực lượng hải quan và Công an TP Hà Nội đã phát hiện, thu giữ gần 20 kg m.a tú.y tổng hợp. Số tang vật được các đối tượng nguy trang dưới vỏ bọc của các lon bia.

Một vụ việc khác xảy ra vào ngày 10-5, lực lượng liên ngành khi kiểm tra lô hàng xuất khẩu đi Nhật Bản, đã phát hiện hơn 1,37 kg ketamin. Toàn bộ số tang vật được cất giấu tinh vi dưới đáy các hộp kem dưỡng da.

M.a tú.y cất giấu trong các lọ kem dưỡng da

Tiếp đó, ngày 11-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài soi chiếu lô hàng từ Cộng hòa Czech về Việt Nam đã phát hiện 8 kg m.a tú.y tổng hợp. Toàn bộ số tang vật được cất giấu trong các hộp sốt mayonnaise và trà trộn với các loại hàng hóa khác. Trong quá trình điều tra mở rộng các vụ án, lực lượng công an đã bắt giữ các đối tượng liên quan.

Theo Tổng cụ Hải quan, các đối tượng mua bán, vận chuyển .m.a tú.y thường trao đổi với nhau qua mạng xã hội WhatsApp, Instagram, sử dụng “nick name” che dấu thông tin cá nhân. Cùng với đó, chia quá trình vận chuyển hàng hóa thành nhiều công đoạn qua nhiều hãng vận chuyển nhằm theo dõi, cắt đuôi khi có bất thường; thuê người nhận không biết nội dung hàng như grab, taxi công nghệ…

Theo Minh Chiến (Nld.com.vn)