Bị nhắc vì mua 1 vé buffet cho 3 người ăn, khách nói chỉ ‘ăn phụ mẹ cho đỡ phí’

Bị nhắc vì mua 1 vé buffet cho 3 người ăn, khách nói chỉ ‘ăn phụ mẹ cho đỡ phí’

TRUNG QUỐC – Nhóm khách 3 người vào một nhà hàng ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc và thản nhiên sử dụng quầy đồ ăn tự chọn dù chỉ mua một suất buffet.

Khi bị nhân viên nhắc nhở, những người này còn tỏ ra tức giận và quay video “bóc phốt” nhà hàng.

Theo Toutiao, cuối tháng 4 vừa qua, sự việc 3 khách hàng cùng ăn buffet nhưng chỉ bỏ tiền mua đúng một suất tại một nhà hàng ở tỉnh Hà Bắc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao, tranh cãi.

Theo đó, một trong 3 vị khách đã mua suất buffet trị giá 35 NDT (hơn 110.000 đồng) và 2 người còn lại mua mì gói. Mặc dù nhà hàng có bố trí khu vực riêng cho khách ăn mì nhưng 2 người này lại ngồi ở khu vực ăn buffet cùng bạn của mình và thản nhiên sử dụng quầy thức ăn tự chọn.

Thời điểm đó, nhà hàng đang đông khách nên nhân viên phục vụ không thể quan sát được hết. Còn nhóm 3 người trên vẫn lấy đồ ăn như các thực khách xung quanh và làm lơ chuyện mua thêm vé buffet.

Khi bữa ăn gần kết thúc, các nhân viên mới phát hiện và lên tiếng nhắc nhở rằng hành động trên là sai quy định của nhà hàng.

Mua một suất buffet gần 120.000 đồng nhưng 3 người cùng ăn, thực khách tức giận và “bóc phốt” nhà hàng vì bị nhắc nhở (Ảnh minh họa: Toutiao).

Lúc này, một vị khách trong nhóm tỏ ra vô cùng khó chịu và nói: “Tôi đã mua vé buffet cho mẹ, còn 2 chúng tôi ăn mỳ gói. Nhưng mẹ tôi t.uổi đã cao, không thể ăn hết đồ nên chúng tôi mới ra ăn giúp vì không muốn lãng phí thức ăn”, vị khách cho biết.

Thậm chí, người này còn yêu cầu gặp quản lý nhà hàng để tiếp tục tranh cãi và quay video đăng tải lên mạng xã hội để nhờ dân mạng phân xử đúng sai.

Sự việc này nhanh chóng gây “bão” trên nhiều nền tảng mạng và trở thành tin tức được tìm kiếm hàng đầu ở đất nước tỷ dân với hơn 10.000 bài đăng liên quan.

Sau đó, phía nhà hàng đã liên hệ lại nhóm khách trên để giải thích rằng quy định ăn buffet được tính theo đầu người và không được phép 3 người ăn chung một suất.

Trên các diễn đàn mạng, hầu hết cư dân mạng đều lên tiếng ủng hộ, bênh vực nhà hàng và phê phán hành động, cách cư xử vô lý của nhóm khách.

Được biết, thời gian gần đây, những vụ tranh cãi, lùm xùm giữa khách hàng và nhà hàng buffet ở Trung Quốc liên tục xảy ra.

Trước đó, hồi đầu tháng 5 vừa qua, sự việc một nữ thực khách họ Hứa đi ăn buffet giá 218 NDT/suất (hơn 700.000 đồng) tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) nhưng đã lén mang lượng lớn thức ăn ở nhà hàng về cũng gây xôn xao mạng xã hội.

Theo đó, sau khi xem các đoạn phim được camera giám sát ghi lại, phía nhà hàng phát hiện người phụ nữ tới đây 5 lần chỉ trong 2 tuần và liên tục lấy nhiều đồ ăn hơn bình thường. Sau đó, vị khách này lén bỏ phần ăn vào các túi nilon chuẩn bị sẵn rồi nhét vào túi xách.

Cuối cùng, cô gái bị nhà hàng kiện, đòi 45.000 tệ (khoảng 150 triệu đồng) cho 5 lần vi phạm. Ban đầu, người này từ chối trả tiền, nhưng cuối cùng phải chấp hành và bồi thường thêm 8.000 tệ (khoảng 27 triệu đồng) chi phí pháp lý.

Người phụ nữ họ Hứa đi ăn buffet 5 lần/tháng và lần nào cũng lén lút giấu lượng lớn thức ăn mang về để tránh bị lỗ (Ảnh: Toutiao).

Hay đầu tháng 4/2023, hai người phụ nữ ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) cũng bị cảnh sát bắt vì lén gói lượng đồ ăn trị giá 20.000 NDT (hơn 66 triệu đồng) đem về tại một nhà hàng buffet.

Theo lời khai nhận, hai vị khách này cảm thấy giá suất buffet quá cao nên quyết định gói những món ngon như thịt ếch, tôm, gan ngỗng, cá hồi,… mang về để tránh lỗ.

Khi phát hiện sự việc, chủ nhà hàng đã lập tức gọi cảnh sát. Cuối cùng người nhà của 2 người phụ nữ phải xin lỗi và bồi thường cho nhà hàng 400 NDT (hơn 1,3 triệu đồng).