Bức ảnh họp phụ huynh được chia sẻ với tốc độ chóng mặt: Giáo viên nhìn mà bất lực, dân mạng xem xong thấy cạn lời!

Bức ảnh họp phụ huynh được chia sẻ với tốc độ chóng mặt: Giáo viên nhìn mà bất lực, dân mạng xem xong thấy cạn lời!

Đây là tình huống không giáo viên nào muốn gặp phải.

Họp phụ huynh là dịp gặp mặt quan trọng giữa giáo viên và các bậc cha mẹ, với mục đích để thông báo tình hình học tập và những vấn đề trên lớp của trẻ. Thông thường, buổi họp sẽ được tổ chức định kỳ vào dịp đầu năm và cuối mỗi học kỳ.

Dù là dịp gặp mặt quan trọng nhưng mỗi mùa họp phụ huynh, không thiếu câu chuyện, hình ảnh “dở khóc dở cười”. Chẳng hạn ở Trung Quốc, cư dân mạng từng chia sẻ với tốc độ chóng mặt một bức hình họp phụ huynh.

Trong bức hình, có tới 3-4 phụ huynh đang ngồi dãy đầu, hướng lên bục giảng nhưng lại “hồn nhiên”… ngủ gật! Nếu là phụ huynh ngủ gật trong lớp thì giáo viên còn có thể mắng hay trách phạt; trong trường hợp là phụ huynh ngủ gật thì câu chuyện trở nên khó xử vô cùng.

Bức ảnh họp phụ huynh gây tranh cãi

Phải chăng lời nói của giáo viên dài dòng, không đủ thu hút nên phụ huynh mới đồng loạt ngủ gật như thế? Tất nhiên, không thể đổ hết lỗi cho giáo viên. Tất cả đều là người trưởng thành, việc phải tỉnh táo trong một buổi họp mặt quan trọng là điều tối thiểu mà phụ huynh cần làm được.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng cho rằng, cha mẹ đi họp phụ huynh còn ngủ gật như này thì sao có thể trách nếu con đi học mà ngủ gật?

“Cha mẹ dạy con chăm học, dặn con phải chú ý nghe lời giảng của giáo viên nhưng chính mình lại không thể làm gương. Lời nói không thuyết phục thì làm sao con cái có thể nghe theo” , một cư dân mạng để lại bình luận. Ý kiến này nhận được nhiều sự đồng tình.

Theo Thanh Hương (Phụ Nữ Mới)

https://phunumoi.net.vn/buc-anh-hop-phu-huynh-duoc-chia-se-voi-toc-do-chong-mat-giao-vien-nhin-ma-bat-luc-dan-mang-xem-xong-thay-can-loi-d312779.html