Khách sạn phá tổ ong, nhiều người nhập viện cấp cứu vì bị ong đốt

Khách sạn phá tổ ong, nhiều người nhập viện cấp cứu vì bị ong đốt

Khách sạn The Shine ở Hải Phòng tổ chức phá tổ ong khiến nhiều người đi đường bị ong đốt, trong đó hai người bị đốt gần 100 vết.

Tuổi Trẻ đưa tin, trưa ngày 22/5, khách sạn The Shine trên đường Lê Hồng Phong thuộc phường Đông Khê có tổ chức phá tổ ong ở một góc trần bên ngoài khách sạn.

Quá trình phá tổ ong này đã khiến hàng ngàn con ong bay loạn xạ ra xung quanh và châm đốt người đi đường bên dưới.

Khách sạn The Shine trên đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng phá tổ ong khiến hàng ngàn con ong bay đốt người dân

Ngay sau đó, 4 trường hợp bị ong đốt được đưa tới phòng khám The MedCare Hải Phòng ở gần đó sơ cứu trước khi chuyển tiếp vào bệnh viện để theo dõi.

Theo thông tin từ phòng khám The MedCare Hải Phòng, một bé gái 12-13 tuổi và mẹ bị ong đốt nặng nhất với gần 100 nốt ở khắp vùng đầu, mặt, bên trong tai và thân người.

Một cụ bà hơn 80 tuổi cũng bị ong đốt tập trung ở vùng đầu và mặt với hơn 20 nốt.

Ngoài ra, bé trai 1 tuổi được người dân che áo kịp thời nên tình trạng nhẹ nhất với chỉ vài nốt ong đốt, trong đó có một nốt ở sát mắt.

Các bệnh nhân được phòng khám dùng thuốc giảm đau, đặt đường truyền, gắp ong từ bên trong tai bé gái, gắp hết toàn bộ nọc ong trên cơ thể và sát khuẩn vết thương; đồng thời theo dõi sát các chỉ số sinh tồn, sẵn sàng xử trí khi có sốc phản vệ, chuyển viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

HL (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/khach-san-pha-to-ong-nhieu-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-vi-bi-ong-dot-d220287.html